Dịch vụ rút hầm cầu quận 6 Minh Phát giá rẻ uy tín 0931.341.230

Cách thông bồn cầu khi bị tắc

Hiện nay có rất nhiều các giải quyết tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn. Với những mức độ và nguyên nhân tắc nghẽn khác nhau thì cũng có những cách thực hiện thông tắc phù hợp và hiệu quả cao. Bạn hãy trang bị cho mình một lượng kiến thức về các cách thông bồn cầu khi bị tắc qua bài viết dưới đây nhé.

Tắc bồn cầu không chỉ gây ra ảnh hưởng trong sinh hoạt hằng ngày của đình, nếu không kịp thời giải quyết nó còn có thể gây ra nhiều vấn đề khác rất nghiêm trọng. Một trong số đó là vấn đề sức khỏe những thành viên trong gia đình bị đe dọa do vi khuẩn trong bồn cầu sinh sôi phát triển rất nhanh từ việc tắc nghẽn. Ngoài ra tắc nghẽn quá lâu nếu không được khắc phục còn có thể gây ra hư tổn với đường ống, hệ thống bồn cầu của nhà bạn. Để khắc phục ngay tình trạng tắc bồn cầu thì hiện nay có rất nhiều các khác nhau. Tùy theo mức độ tắc nghẽn, khả năng và dụng cụ bạn có sẵn để lựa chọn cách thức phù hợp nhất và hiệu quả nhất. Dưới đây là tổng hợp các cách thông bồn cầu khi bị tắc cực kì hiệu quả.

Nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt

Giấy vệ sinh gây tắc bồn cầu

Rất nhiều sử dụng nhà vệ sinh có tính kỹ lưỡng, sạch sẽ. Họ thường dùng giấy vệ sinh lót ngồi, lau mồ hôi, .... nhưng với số lượng lớn. Để rồi nhồi nhét xuống bồn cầu nhưng chưa kịp trôi hết làm nó đóng lại một cục làm cho bồn cầu bị nghẹt

Giấy vệ sinh làm tắc nghẽn bồn cầu

Giấy vệ sinh gây tắc nghẽn bồn cầu

Tắc bồn cầu do các vật dụng

Những vật dụng bạn đem vào nhà vệ sinh cũng như có trong đó khi bạn không cẩn thận làm rớt sẽ dẫn đến tình trạng nghẹt bồn cầu ví dụ như bàn chải, xà bông hay ,.... .Đặc biệt là thuốc lá, do nhiều nơi công cộng cấm không được hút thuốc lá nên nhiều người họ lấy nhà vệ sinh làm nơi hút thuốc. 

Tắc bồn cầu bởi các vật dụng

Bị tắc do rớt đồ xuống bồn cầu

Do hệ thống bồn cầu quá cũ kĩ

Mọi món đồ luôn có hạn sử dụng, vì thế bạn nên quan tâm nó nhiều hơn tu sửa hoặc bảo trì để sử dụng lâu dài

Trường hợp bạn cảm thấy bồn cầu không còn có thể sử dụng được nữa bạn nên nghĩ đến việc hay cái mới hoặc là kêu dịch vụ đến sửa chữa

Một số cách thông dụng xử lý tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn 

1. Sử dụng gậy thông tắc bồn cầu 

Gậy thông tắc còn có tên khác là pittong thông tắc. Gậy thông tắc có cấu tạo vô cùng đơn giản chỉ gồm 2 phần chính: một đoạn ống – cây dài hỗ trợ cho việc cầm nắm tốt hơn, một phần đầu được làm bằng cao su mềm và có hình dạng của một chiếc phễu úp ngược. Tuy hiện nay có rất nhiều các cải tiến về cấu tạo cũng như hình dáng thì nguyên lý hoạt động và cấu tạo từ 2 phần chính của nó cũng không thay đổi quá nhiều, là một dụng cụ thông nghẹt hiệu quả

Gậy thông tắc hoạt động trên nguyên lý rất đơn giản đà tạo ra loạt áp lực xuống đường ống của bồn cầu. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Xả một lượng nước vừa phải vào bồn cầu.

Bước 2: Đặt phần đầu cao su xuống miệng thoát nước của bồn cầu sao cho càng vừa khít càng kín càng tốt.

Bước 3: Bạn cầm chặt phần ống và thực hiện động tác thụt lên xuống đều tay nhiều lần.

Bước 4: Trong lúc thực hiện bạn hãy quan sát lượng nước ở bồn cầu, nếu lượng nước thoát xuống hết một cách dễ dàng thì hãy kiểm tra lại, đó là dấu hiệu của vấn đề tắc nghẽn đã được giải quyết.

Thông bồn cầu bằng pittong
Sử dụng cây thông bồn cầu

2. Cách xử lý tắc bồn cầu bằng viên thông bồn cầu

Có khá nhiều cách thông bồn cầu bệt mà không cần đến dịch vụ thông tắc bồn cầu để giảm thiểu chi phí. Và viên thông bồn cầu chính là một trong những cách thông bồn cầu khi bị tắcViên thông tắc bồn cầu có tác dụng đánh bay những mảng bám, váng đóng ở bồn cầu, bồn rửa tay, rửa chén... và phân hủy các hợp chất vô cơ gây nghẹt bồn cầu. 

Cách sử dụng viên thông bồn cầu:

Bước 1: Bạn ra siêu thị hay tiệm tạp hóa để mua viên thông bồn cầu. Sau đó, bạn lấy số một viên ra sử dụng và bỏ vào bồn cầu

Bước 2: Đậy nắp lại đợi trong vòng 40-60 phút

Bước 3: Tiếp đến bạn hãy xả nước bồn cầu để kiểm tra xem nó đã hết tắc nghẽn hay chưa

Cách thông bồn cầu hiệu quả

Dùng viên thông cầu xử lý trình trạng tắc nghẽn bồn cầu

3. Băng keo

Đây là một cách tương tự với sử dụng miệng dán thông tắc, nhưng trường hợp này bạn sẽ thay thế miếng dán bằng các lớp băng keo. Cách này rất phù hợp nếu như trong nhà bạn không có sẵn miếng dán thông tắc hay bất cứ dụng cụ thông nghẹt nào khác. Tuy hiệu quả có thể không được tốt như miếng dán thông tắc nhưng không thể phủ nhận đây là một cách thức tốt bạn có thể lựa chọn.

Bước 1: Xả một lượng nước vào bồn cầu.

Bước 2: Dán băng keo theo chiều dọc hoặc ngang tùy ý qua miệng bồn cầu. Bạn hãy cố gắng dán nhiều lớp cạnh nhau sao cho băng keo phủ kín và tạo thành một tấm phẳng có độ bền.

Bước 3: Dùng tay ấn giống như cách sử dụng miếng dán thông tắc.

Bước 4: Quan sát kết quả để có biện pháp hợp lý.

Thông bồn cầu bằng băng keo

Sử dụng băng keo để thông bồn cầu

4. Dây thông tắc chuyên dụng

Dậy thông thắc chuyên dụng là một đoạn dây cấu tạo bằng kim loại, có chu vi không quá lớn và cũng không quá mỏng. Đoạn dây này sẽ dễ dàng luồng vào trong đường ống thoát chất thải của bồn cầu, chạm đến cấu trúc gây ra tắc nghẽn và chỉ với một lực không quá nhiều bạn có thể dễ dàng phá vỡ được cấu trúc gây ra tình trạng tắc nghẽn.

Hiện nay loại dây thông tắc được ưa dùng nhiều nhất có cấu tạo giống như một thanh lò xo dài. Với hiệu quả cao và cách thực hiện dễ dàng thì đây là một trong những lựa chọn phổ biến nhất ở các hộ gia đình.

>> Tin liên quan: Cây thông bồn cầu giá bao nhiêu

5. Bột - Nước thông cống

Đây là một dạng hóa chất có tính ăn mòn cực kì cao đối với chất hữu cơ. Các tác nhân gây tắc bồn cầu như giấy vệ sinh hay sinh vật chết đây là một cách thông cống bồn cầu khi bị tắc. Nhưng vì là hóa chất bạn nên chuẩn bị sẵn các dụng cụ bảo hộ trước khi thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ bảo hộ như găng tay, khẩu trang, mắt kính, quần áo dài tay, ủng.

Bước 2: Pha hóa chất với một lượng nước nhất định, tỉ lệ có ghi trên bao bì.

Bước 3: Đổ cẩn thận dung dịch vừa pha vào bồn cầu và chờ hóa chất làm việc của nó.

Bước 4: Khi đã xong bạn hãy xả nước thật sạch bồn cầu.

Không còn lo nghẹt bồn cầu

Dùng bột công nghiệp thông cống nghẹt

6. Dùng đá lạnh

Còn gì thú vị hơn là việc dùng đá lạnh để thông tắc bồn cầu. Bạn không đọc nhầm đâu, đá lạnh hoàn toàn có thể có tác dụng thông tắc bồn cầu rất tốt đấy. Thật bất ngờ là đá lạnh không những có tác dụng mà còn là một tác dụng rất lớn, có thể giải quyết tắc bồn cầu ở nhiều mứ độ khác nhau.

Bạn hãy chuẩn bị một lượng đá lạnh dạng viên không quá nhỏ. Thường để phát huy tốt tác dụng nhất khối lượng nên chuẩn bị sẽ là 1kg đá lạnh. Bạn cho lượng đá này xuống bồn cầu và xả nước thật mạnh. Đá lạnh sẽ cuốn theo nước đi xuống và tác động mạnh vào và đẩy đi tác nhân gây ra tắc nghẽn.

Dùng đá để thông cống nghẹt

Đá cũng là công cụ thông cống nghẹt

7.Cách thông tắc bồn cầu bằng bao nilon

Đây là một cách thông tắc bồn cầu mới lạ và được phát hiện dạo gần đây. Hiệu quả nó mang lại rất hữu dụng

Bước 1: Chuẩn bị vật dài như cây gỗ, hay ống nước hoặc đồ lau nhà và chuẩn bị thêm vào túi nilon

Bước 2: Cuộn túi nilon xung quanh đầu thân gậy gỗ hoặc ống nước và dùng tiếp bao nilon bao xung quanh thành 2 lớp

Bước 3: Lấy dây cột chặt bao nilon vào gậy và đưa đầu gậy được quấn bao nilon vào miệng bồn cầu và nhấn mạnh theo chiều lên xuống để tạo áp lực đẩy chất thải xuống.

Dùng bao nilon để thông tắc bồn cầu

Một số cách thông cống 

8. Cách thông bồn cầu nghẹt bằng vòi xịt rửa tăng áp

Vòi xịt tăng áp là một trong những dụng cụ rửa xe máy hay xe ô tô tốt nhất hiện nay. Nếu nhà bạn đã có vòi xịt tăng áp thì hãy tận dụng để xử lý bồn cầu nghẹt ngay nhé.

Bước 1: Đeo găng tay, đưa vòi xịt tăng áp vào sâu trong bồn cầu

Bước 2: Cầm chắc vòi nước và ấn xịt nước lâu. Đặc biệt lưu ý giữ cố định vòi xịt để tránh tình trạng không bắn nước bẩn ra xung quanh

Bước 4: Với vòi xịt áp lực cao như vậy sẽ tạo ra một " đòn bẩy " đẩy những chất thải, rác xuống

Sử dụng vòi xịt rửa tăng áp suất
Vòi xịt áp suất cũng giúp thông nghẹt bồn cầu

9. Dịch vụ thông nghẹt

Đây là lựa chọn cuối cùng được liệt kê nhưng là lựa chọn hàng đầu được các hộ gia đình lựa chọn vì hiệu quả và tính tiện dụng của nó. Khi liên hệ các dịch vụ thông nghẹt, một đội ngũ nhân viên sẽ đến và kiểm tra, giải quyết vấn đề nghẹt một cách chuyên nghiêp nhất. Trường hợp bạn không có nhiều thời gian để tự xử lý thì bạn nên lựa chọn sử dụng các dịch vụ thông nghẹt nhé.

>> Xem thêm: Dịch vụ rút hầm cầu quận 6 MInh phát

Những cách thông bồn cầu khi bị tắc được liệt kê trên đây hoàn toàn có tính thực tế rất cao. Với bất kì tình trạng nghẹt nào bạn cũng có thể áp dụng các cách trên để giải quyết vấn đề. Mong rằng bạn sẽ lựa chọn được cho mình một phương pháp riêng để giải quyết triệt để vấn đề tắc nghẽn bồn cầu.