Dịch vụ rút hầm cầu quận 6 Minh Phát giá rẻ uy tín 0931.341.230

Cách thông bồn cầu hiệu quả nhất

Thông tắc bồn cầu thì hiện nay có rất nhiều các thứ khác nhau, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn bất kì phương pháp nào để xử lý tình trạng tắc nghẽn của bồn cầu. Thế như xét về độ hiệu quả thì mỗi cách có độ hiệu quả riêng của nó. Trong bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng phân tích xem đâu là những cách thông tắc bồn cầu mang lại hiệu quả nhất.
Cách thông bồn cầu hiệu quả nhất

Có lẽ bạn đã biết bồn cầu chính là nơi phát triển của vi khuẩn nhiều nhất trong nhà vệ sinh của bạn, nhưng bạn chắc hẳn chưa biết tình trạng tắc bồn cầu sẽ thúc đẩy lượng vi khuẩn tron bồn cầu sinh sôi phát triển nhiều hơn gấp rất nhiều lần nếu không được giải quyết sớm. Đừng xem thường những vi khuẩn của bồn cầu nhà bạn, chúng là tác nhân gây ra rất nhiều vấn đề bệnh ở người như tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, bệnh đường ruột,..

Mọi gia đình khi gặp phải tình trạng tắc bồn cầu đều cố gắng tìm ra cách giải quyết hiệu quả nhất, tốt nhất. Tuy hiện nay có rất nhiều cách thức thông tắc bồn cầu nhưng để nói về những cách thông bồn cầu hiệu quả thì không phải là quá nhiều, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

>> Xem thêm: Chi phí thông bồn cầu
 

cách thông bồn cầu hiệu quả
Cách thông bồn cầu

Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả


1. Thế nào là thông tắc bồn cầu hiệu quả?

Đừng nghĩ đến việc tìm phương pháp xử lý tắc bồn cầu nếu như bạn chưa thực sự biết thông tắc hiệu quả là như thế nào. Thông tắc bồn cầu hiệu quả không chỉ là một phương pháp có thể giải quyết tình trạng tắc bồn cầu đơn thuẩn. Hiệu quả ở đây nghĩa là phương pháp này phải thực sự phù hợp với khả năng và tiện lợi để thực hiện. Bạn có từng nghe qua câu thành ngữ “dùng dao mổ trâu để giết gà” hay chưa? Hãy lựa chọn cho mình một phương pháp thông tắc bồn cầu phù hớp với trình trạng và khẳ năng hiện tại của bạn cũng như vừa đủ để xử lý tình trạng tắc nghẽn bồn cầu đấy.
 

thông tắc bồn cầu như thế nào
Làm thế nào để thông bồn cầu?
 

2. Thông tắc bồn cầu với pittong

Pittong là dụng cụ thông tắc phổ biến nhất trong các hộ gia đình ngày nay. Cấu tạo vô cùng đơn giản với phần chính là đầu cao su dạng phễu hoặc hình chiếc bát úp ngược, phần phụ là bộ phận ống - cây dài để cầm nắm.

Pittong sẽ có tác dụng tạo ra áp lực phá vỡ và đẩy các tác nhân gây tắc đi xuống khỏi đường ống bồn cầu. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Xả một đợt nước vào bồn cầu

Bước 2: Đặt đầu pittong vào miệng đường thoát chất thải của bồn cầu, bạn hãy chú ý đặt cho thật vừa và khít nhé.

Bước 3: Ấn xuống nhiều lần và đều tay, đừng quá nhanh. Quan sát lượng nước trong bồn cầu đã thoát xuống dễ dàng thì tình trạng tắc bồn cầu đã được giải quyết.
 

thong bồn cầu hiệu quả bằng pittong
Mẹo thông bồn cầu tại nhà
 

Độ hiệu quả: Pittong thông bồn cầu phù hợp giải quyết các tình trạng tắc nghẽn từ nhẹ đến vừa, đặc biệt là hiệu quả với các vấn đề nghẹt giấy vệ sinh, nghẹt do chất thải quá nhiều,.. Các trương hợp nghẹt dị vật cứng với kích thức lớn thì pittong dường như không phát huy được hết hiệu quả của nó.

3. Thông tắc với cây lò xo

Cây thông tắc lò xo có dạng dây dài với cấu tạo từ kim loại hình ống lò xo có thể đàn hồi, uốn cong nhưng vẫn rất cứng cáp. Về bản chất thì cây lò xo có tác dụng khá giống như pittong thông bồn cầu như khác về hình thức thực hiện là cây lò xo sẽ trực tiếp đẩy di vật, tác nhân gây tắc ra khỏi đường ống bồn cầu.

Để thực hiện thì vô cùng đơn giản, bạn hãy từ từ cho cây lò xo vào đường thoát chất thải bồn cầu và thực hiện xoay-đẩy cây lò xo tiến vào sâu bên trong đường ống. Khi đã đụng phải dị vật gây tắc bạn hãy dùng lực ấn cây lò xo xuống giúp đẩy tác nhân gây tắc đi.

>> Tin liên quan: Cách thông bồn cầu khi bị tắc
 

thông tắc bồn cầu nhanh chóng
Dịch vụ thông bồn cầu
 

Độ hiệu quả: Tác dụng của cây lò xo có thể nói là ngang ngửa với pittong thông cống khi mà nó sẽ xử lý rất tốt các tình trạng tắt nhẹ đến vừa. Một vài trường hợp tắc bồn cầu do dị vật cũng sẽ bị đẩy lui với cây lò xo, thế nhưng nếu nơi tắc quá cứng cáp và dị vật quá to thì một cây lò xo sẽ không thể giải quyết được.

4. Thông tắc với hóa chất

Hóa chất thông tắc bồn cầu trên thị trường hiện nay có hai dạng mà bạn có thể lựa chọn là dạng bột và dạng lỏng. Hóa chất thông cống tường có thành phần chính là Potassium Hydroxite và Sodium Hydroxite. Tính chất của hỗn hợp này là có tính ăn mòn cao nhất là khi tiếp xúc với các chất hữu cơ và các chất vô cơ có cấu trúc không phải rắn. Chính vì tính chất này mà hóa chất thông cống luôn được tin dùng để giải quyết tình trạng tắc bồn cầu.

Cách thức thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị và mang trang bị bảo hộ như là găng tay, quần áo tay dài, ủng, khẩu trang, kính bảo hộ.

Bước 2: Pha hóa chất với một lượng nước theo tỉ lệ ghi trên bao bì.
 

hóa chất thông bồn cầu
Hóa chất thông tắc hiệu quả
 

Bước 3: Dùng xô múc và cẩn thận đổ vào bồn cầu sau đó đóng nắp và chờ khoảng 30 phút.

Bước 4: Kiểm tra lại và xả nước thật sạch hóa chất còn bám.

Độ hiệu quả: Với tính ăn mòn rất cao nhất là với chất hữu cơ nên hóa chất thông cống sẽ có tác dụng rất cao khi giải quyết các trường hợp tắc bồn cầu gây ra do xác động vật chết hoắc tắc nghẽn do giấy vệ sinh.

5. Dịch vụ thông tắc bồn cầu

Với dịch vụ thông tắc bồn cầu thì bạn không cần phải bận tâm đến nguyên nhân hay là mức độ tắc bồn cầu. Chỉ cần một cuộc điện thoại và bạn có thể hoàn toàn yên tâm tình trạng tắc bồn cầu sẽ được giải quyết triệt đễ nhất. Ngoài ra dịch vụ thông tắc bồn cầu còn là lựa chọn hoàn hảo cho các bạn quá bận để tự giải quyết vấn đề bồn cầu bị tắc. Không những thế chi phí của dịch vụ cũng rất phải chăng chỉ giao động dưới 100.000vnđ.
 

thông tắc bồn cầu thật hiệu quả tại nhà
Mẹo thông bồn cầu
 

Vẫn còn rất nhiều các cách thông tắc bồn cầu khác nữa nhưng ở trong khuôn khổ bài viết này chúng ta chỉ tìm hiểu các cách tiêu biể nhất. Với 4 gọi ý trên đây thì hy vọng bạn đã lựa chọn được cho mình một phương pháp xử lý tắc bồn cầu phù hợp với mình nhất và có được kết quả như mong muốn.

Tags: cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cách thông bồn cầu nhanh nhất, cách thông bồn cầu ngồi xổm, cách thông bồn cầu bằng nước nóng, cách thông bồn cầu bệt, viên thông bồn cầu, cách thông bồn cầu xổm, cách thông tắc bồn cầu bệt

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu