Dịch vụ rút hầm cầu quận 6 Minh Phát giá rẻ uy tín 0931.341.230

Cách xử lý mùi hôi hầm cầu triệt để

Mùi hôi hầm cầu có bản chất là các chất khí thoát ra từ chất thải và quá trình phân hủy chất thải của hầm cầu. Thế nhưng vì nhiều nguyên nhân và mùi hôi này thoát ra và đi vào nhà vệ sinh của bạn, từ đó gây ra vấn đề mùi hôi mà chúng tôi sẽ đề cập dưới đây. Qua bài viết này bạn sẽ có thể biết được các nguyên nhân cũng như cách xử lý mùi hôi hầm cầu một cách triệt để nhất.
Cách xử lý mùi hôi hầm cầu triệt để

Bên cạnh tắc bồn cầu thì vấn đề mùi hôi hầm cầu là một trong các sự cố gây nhiều phiền phức. Nhà vệ sinh bị mùi hôi từ hầm cầu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hằng ngày của gia đình bạn, không những thế mùi hôi lâu ngày còn có tác động rất xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình

Tại sao cần xử lý mùi hôi hầm cầu


Có lẽ bạn sẽ nghĩ rằng vấn đề mùi hôi không phải là thứ gì đó quá nghiêm trọng và nếu không xử lý mùi hôi hầm cầu trong thời gian dài thì mới gây ra hậu quả. Thế nhưng trên thực tế thì mùi hôi xuất phát từ hầm cầu thực sự rất phiền phức và còn rất nguy hiểm.

>> Xem thêm: Bồn cầu bị hôi do tắc ống thoát khí
 

Cách xử lí mùi hôi hầm cầu
Cách xử lí mùi hôi hầm cầu
 

Trước tiên chúng ta sẽ xét các tác động của mùi hôi hầm cầu mà chưa kể đến vấn đề sức khỏe nhé. Nhà vệ sinh nói chung luôn là một nơi rất quan trọng trong sinh hoạt hằng ngày của mọi gia đình, các hoạt động tắm rửa, vệ sinh cá nhân hầu như đều được thực hiện mỗi ngày tại nhà vệ sinh. Việc mùi hôi hầm cầu xuất hiện sẽ kéo theo những sự khó chịu trong quá trình sinh hoạt hằng ngày của các thành viên trong gia đình. Sẽ thực sự rất khó để bạn có thể ở lâu trong một nơi không thoáng mát mà còn có mùi hôi khó chịu phải không nào. Nhưng mùi hôi sẽ không “hiền lành” mà ở lại mãi trong nhà vệ sinh của bạn, chúng sẽ lan ra khắp mọi nơi, hòa vào bầu không khí trong nhà len lỏi đến mọi ngóc ngách, bạn sẽ cảm giác căn nhà của mình mất đi sự thông thoáng và thoải mái vốn có của nó.

Xét đến khía cạnh sức khỏe thì vấn đề mùi hôi hầm cầu thực sự là có các tác động nghiêm trọng. Mùi hôi hầm cầu từ các chất thải mang theo rất nhiều vi khuẩn có hại vào không khí và bạn hầu như chắc chắn sẽ hít phải. Trong một thời gian dài chắc chắn việc này sẽ gây ra các hậu quả rất xấu đến sức khỏe của bạn cũng như các thành viên trong gia đình.

Nguyên nhân gây ra mùi hôi hầm cầu và cách xử lý


Để có thể xử lý thật triệt để mùi hôi hầm cầu thì bạn cần phải xác định được mùi hôi đó xuất phát từ đâu và do nguyên nhân gì. Mỗi cách xử lý mà chúng tôi gợi ý cho bạn sau đây sẽ được sắp xếp dựa theo những nguyên nhân gây ra mùi hôi hầm cầu.

 

Nguyên nhân gây ra mùi hôi hầm cầu
Nguyên nhân gây ra mùi hôi hầm cầu
 

1. Hầm cầu đầy

Hầu như ở rất nhiều trường hợp thì việc hầm cầu đầy sẽ gây ra vấn đề mùi hôi khó chịu cho nhà vệ sinh của bạn. Như bạn đã biết thì hầm cầu sau một thời gian sử dụng sẽ không thể chứa được thêm nữa và quá đầy từ đó gây ra rất nhiều các vấn đề.

Cách xử lý: Với vấn đề hầm cầu đầy thì cách đơn giản và hiệu quả nhất đó chính là liên hệ với các dịch vụ hút hầm cầu hiện có ở địa phương hoặc nơi gần nhất. Nhân viên của dịch vụ sẽ đưa xe và dụng cụ chuyên dụng đến để hút đi lượng chất thải làm đầy hầm cầu nhà bạn.
 

Hầm cầu đầy là nguyên nhân gây ra mùi hôi
Hầm cầu đầy là nguyên nhân gây ra mùi hôi
 

2. Vi sinh trong hầm cầu không hoạt động

Các chất thải trong hầm cầu phần lớn sẽ được phân hủy dựa trên sự hoạt động của các vi sinh vật. Thế nhưng trong một vài trường hợp các vi sinh vật này không hoạt động một cách bình thường từ đó khiến cho lượng chất thải không thể phân hủy và sinh ra rất nhiều mùi hôi thoát lên trên nhà vệ sinh của bạn.

Cách xử lý: Bổ sung men vi sinh chính là lựa chọn cho bạn. Hãy tìm mua những loại men vi sinh chuyên cho hầm cầu và cho chúng xuống bồn cầu theo hướng dẫn trên bao bì. Men vi sinh sẽ thay thế tạm thời và kích thích các vi sinh vật trong hầm cầu hoạt động bình thường trở lại.

>> Tin liên quan: Cần làm gì khi hầm cầu đầy nên xuống nước chậm?
 

Phương pháp xử lí mùi hôi hầm cầu
Phương pháp xử lí mùi hôi hầm cầu
 

3. Lượng nước trong ống siphon quá thấp

Ống siphon là một đoạn đường ống gấp khúc trong hệ thống đường ống của bồn cầu – hầm cầu. Một lượng nước nhất định sẽ nằm trong ống siphon có tác dụng ngăn chặn mùi hôi hầm cầu không thể thoát ra bên ngoài. Lượng nước này có thể bị giảm bớt đi nếu bồn cầu trong một thời gian dài không được sử dụng hoặc các vấn đề liên quan đến lắp đặt, hư tổn của bồn cầu.

Cách xử lý: Trường hợp bồn cầu lâu ngày không được sử dụng thì bạn chỉ cần xả nước vài lần là có thể giải quyết tình trạng này. Thế nhưng nếu như không có tác dụng thì bạn nên liên hệ với bên lắp đặt, sửa chữa nhà vệ sinh để có họ có thể kiểm tra và khắc phục vấn đề.
 

Xử lí mùi hôi hầm cầu bằng cách nào
Xử lí mùi hôi hầm cầu bằng cách nào?
 

4. Ống thoát khí của hầm cầu bị tắc

Đa số các hệ thống hầm cầu ngày nay đều được lắp đặt một đường ống có tác dụng thoát khí từ dưới hầm cầu ra bên ngoài, để các mùi hôi không đi vào bên trong căn nhà của bạn. Thế nhưng đường ống này một khi bị tắc thì các mùi hôi sẽ không thể thoát ra và nơi duy nhất chúng có thể đi chính là len lỏi vào nhà vệ sinh của bạn.

Cách xử lý: Nếu biết được cấu tạo và vị trí lắp đặt của ống thoát khí hầm cầu thì bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra và xử lý bằng một đoạn dây thép dài. Hãy luồn đoạn dây vào đường ống thoát khí cho đến khi gặp phải đoạn tắc, hãy ấn đoạn dây thép để có thể đấy đi các tác nhân gây tắc.

Trong trường hợp bạn không thể tự thực hiện hoặc đã thực hiện nhưng không có hiệu quả, cách tốt nhất chính là hãy liên hệ với các bên lắp đặt, sửa chữa hệ thống hầm cầu.
 

Dịch vụ xử lí mùi hôi do hầm cầu gây ra
Dịch vụ xử lí mùi hôi do hầm cầu gây ra
 

Sau khi giải quyết được các nguyên nhân gây ra mùi hôi hầm cầu thì sẽ rất nhanh chóng những mùi hôi sẽ biến mất khỏi nhà vệ sinh của bạn. Nếu như bạn muốn lập tức xua tan đi các mùi hôi thì hãy sử dụng những loại sáp, túi thơm cho nhà vệ sinh của mình nhé.

Tags: thuốc khử mùi hôi hầm cầu, thuốc khử mùi hôi bồn cầu, bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước, bồn cầu mới bị hôi, cách xử lý mùi hôi hố ga, khử mùi hôi nhà vệ sinh, cách xử lý mùi hôi ống thoát nước, cách khắc phục bồn cầu bị hôi

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu