Dịch vụ rút hầm cầu quận 6 Minh Phát giá rẻ uy tín 0931.341.230

Làm sao để xử lý bồn cầu kêu ọc ọc

Khi xả nước, nước ở phía trên bồn cầu có áp suất lớn hơn nên sẽ đẩy chất thải đi xuống, nó làm cho áp suất ở một khoản không nhất định giảm xuống tạo ra tiếng kêu ọc ọc khi nước đẩy ngược về. Tuy nhiên, không phải lúc nào tiếng bồn cầu kêu ọc ọc là do nguyên lý cấu tạo, có thể nó đang báo hiệu cho các vấn đề sẽ xảy ra với đường cống bồn cầu nhà bạn? Để tìm hiểu rõ hơn về nguyên nhân, cách xử lý bồn cầu kêu ọc ọc bạn có thể tham khảo thêm ở bài viết sau đây.

Tiếng kêu ọc ọc phát ra từ bồn cầu là đều bình thường nếu như nó không kèm theo các dấu hiệu bất thường khác như mùi hôi, chất thải xả không trôi,...Vậy làm sao để nhận biết và xử lý bồn cầu kêu ọc ọc, hãy cùng chúng tôi điểm qua các nội dung bài qua dưới đây.

Nguyên nhân bồn cầu kêu ọc ọc

Theo nguyên lý  cấu tạo của bồn cầu nên trong bồn cầu luôn có nước đọng lại và khi xả nước, phía bên trên bồn cầu luôn có áp suất lớn hơn nên sẽ đẩy chất thải đi xuống và sẽ tạo ra một khoảng không nhất định,làm áp suất giảm xuống tạo ra tiếng kêu ọc ọc khi nước sạch tràn về lại bồn cầu. Trường hợp, bồn cầu không kêu hoặc có kêu nhưng lại có mùi hôi khó chịu, có thể, bồn cầu đang gặp vấn đề về đường ống nước và thậm chí, sẽ gây tắc nghẽn bồn cầu. Để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng ta cùng điểm qua các nguyên nhân sau:

Bồn cầu kêu ọc ọc vì ống thông hơi bị tắc

Ống thông khí của bồn cầu với mục đích thiết kế là để thoát khí ra ngoài, giúp ống thoát nước hoạt động trơn tru hơn. Nếu ống thông hơi bị tắc do cặn bẩn, dị vật thì khí sẽ không thoát ra được ra bên ngoài làm cho nước bị trào ngược lại và gây ra hiện tượng bồn cầu  kêu ọc ọc, kèm mùi hôi.

Bồn cầu kêu ọc ọc vì ống hơi tắc
Bồn cầu kêu ọc ọc vì tắc ống thông hơi

> > Tham khảo: Bồn cầu bị tắc bởi dị vật cứng

Bồn cầu kêu ọc ọc vì đường thoát ống bị nghẹt

Một phần nguyên do gây nên bồn cầu kêu ọc ọc là do đường thoát ống bị nghẹt. Chức năng của ống thoát nước là dẫn chất thải xuống bể phốt nhờ tác động của áp lực nước. Nếu ống nước bị tắc sẽ gây ra tình trạng nghẹt ứ, nước xả bị đẩy ngược lại phát ra tiếng kêu ọc ọc gây ra mùi hôi khó chịu cho người sử dụng.

Bồn cầu tắc nghẹt đường ống
Bồn cầu kêu ọc ọc vì tắc nghẹt đường ống

Bồn cầu kêu ọc ọc vì bể phốt đầy

Bể phốt là nơi chứa chất thải sinh hoạt của chúng ta, thường khoản 2 - 2,5  năm là thời gian thích tốc độ lưu thông của  hợp để chúng ta thông bể phốt. Nếu để bể phốt quá tải sẽ khiến cho chất thải không được xả hết và trào ngược lại về bồn cầu và làm cho bồn cầu kêu ọc ọc gây ảnh hưởng đến sinh hoạt nhà bạn.

Bồn cầu kêu ọc ọc vì bể phốt đầy
Bồn cầu kêu ọc ọc vì bể phốt đầy

Bồn cầu kêu ọc ọc vì lắp đặt bồn cầu sai kỹ thuật

Một trong những nguyên do mà chúng ta không chú ý nhất khiến cho bồn cầu kêu ọc ọc đó là lắp đặt bồn cầu sai kỹ thuật. Việc lắp đặt bồn cầu sao cho đúng cũng vô cùng quan trọng đối với người sử dụng, nếu lắp sai sẽ làm cho đường thông bị gián đoạn, khí sẽ không thoát ra hết,...làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của chúng ta.

Bồn cầu kêu ọc ọc vì lắp đặt sai kỹ thuật
Bồn cầu kêu ọc ọc vì lắp đặt sai vị trí

> > Tham khảo: Cách khắc phục bồn cầu dội nước chậm

Cách xử lý bồn cầu kêu ọc ọc

Sau khi tìm hiểu được nguyên nhân gây ra tiếng kêu ọc ọc của bồn cầu, chúng ta cần có cách xử lý sao cho thật hiệu quả. Dưới đây là những cách xử lý dành cho từng nguyên nhân cụ thể mà bạn có thể tham khảo.

Xử lý bồn cầu kêu ọc ọc bằng thông tắc ống hơi

Ống hơi bồn cầu bị tắc khiến bồn cầu bị tắc và có mùi hôi khó chịu, thêm đó khi khí metan bị ứ đọng lâu ngày sẽ gây ra hiện tượng nổ bồn cầu, rất gây hại đến người sử dụng, bạn cần tìm biện pháp khắc phục ngay và có thể áp dụng cách sau đây: 

- Nếu bị tắc do cặn bám: Lấy giấm trộn với baking soda và nước ấm tạo thành dung dịch  để vào đầu ống thông hơi. Sau khoảng 20 xả lại bằng nước sạch nếu nước không bị trào ngược thì bồn cầu nhà bạn đã sạch sẽ trở lại.

- Nếu bị tắt do dị vật: cần sử dụng dây lò xo thông tắc bồn cầu chuyên dụng và hút dị vật ra ngoài.

Xử lý bồn cầu kêu ọc ọc bằng thông tắc ống hơi
Xử lý bồn cầu bằng cách thông tắc ống hơi

Xử lý bồn cầu kêu ọc ọc bằng thông tắc ống thoát

Tùy thuộc vào tình huống xảy ra với bồn cầu ta sẽ có cách xử lý riêng biệt:

- Đối với trường hợp nhẹ: Tắc nghẽn ống thoát do giấy vệ sinh, chất thải dễ phân hủy chúng ta có thể sử dụng: giấm ăn, nước nóng, baking soda, men vi sinh,....

- Đối với trường hợp nghẹt vì vướng đồ vật khó phân hủy, kích thước lớn, nằm sâu thì nên gọi thợ sửa đường ống tránh gây hư hại đường ống.

Xử lý bồn cầu bằng cách thông tắc ống thoát
Xử lý bồn cầu bằng cách thông tắc ống thoát

> > Tham khảo: Cách xử lý bồn cầu hay bị rò rỉ đúng chuẩn

Xử lý bồn cầu kêu ọc ọc bằng cách hút hầm cầu

Một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra tiếng kêu ọc ọc của bồn cầu đó là đầy bể phốt. Để đảm bảo và duy trì bể phốt tốt nhất chúng ta cần thuê dịch vụ hút hầm cầu chuyên nghiệp và uy tín, chất lượng và nhiều kinh nghiệm như dịch vụ hút hầm cầu quận 6 Minh Phát để được phục vụ tốt nhất. Công ty cam kết bảo hành lâu dài, tận tâm và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Xử lý bồn cầu bằng cách hút hầm cầu
Xử lý bồn cầu bằng cách thông tắc ống thoát

Lưu ý khi bồn cầu kêu ọc ọc

Bồn cầu kêu ọc ọc mỗi khi xả nước là điều bình thường nếu như không có hiện tiện trào ngược chất bẩn, có mùi hôi,....Khi xuất hiện những hiện tượng này bạn cần có cách xử lý kịp thời và đúng lúc:

- Kiểm tra thật kỹ lưỡng đường ống nhà bạn xem có dấu hiệu bất thường hay không.

- Lau chùi vệ sinh bồn cầu sạch sẽ, sử dụng baking soda, nước nóng,... để xử lý tạm thời.

- Không nên tự tiện tháo gỡ các bộ phận của bồn cầu nếu như bạn không muốn làm hư nó.

- Cần trang bị đầy đủ vật dụng  bảo hộ cá nhân như: khẩu trang, găng tay, dụng cụ vệ sinh khác,....

- Gọi điện cho dịch vụ thông bồn cầu để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Trên đây là những nguyên nhân và cách xử lý bồn cầu phát ra tiếng kêu ọc ọc, bạn cần xem xét các nguyên nhân một cách kỹ lưỡng để có thể tìm được cách xử lý phù hợp, tránh hư hại bồn cầu nhà bạn và bảo vệ sức khỏe nhà bạn tốt nhất. Nếu cảm thấy công việc diễn ra khó khăn thì bạn nên gọi điện cho công ty hút bồn cầu chuyên nghiệp để được chăm sóc và phục vụ tận tình.

Tags: Tại sao bồn cầu kêu ọc ọc, bồn cầu có mùi hôi, Bồn cầu có tiếng kêu ọc ọc, hút hầm cầu, cách thông ống thoát, Bồn cầu kêu ọc ọc có ảnh hường gì không, cách xử lý bồn cầu kêu ọc 

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu