Dịch vụ rút hầm cầu quận 6 Minh Phát giá rẻ uy tín 0931.341.230

Cách khắc phục bồn cầu dội nước xuống chậm

Đừng lo lắng nếu bồn cầu nhà bạn dội nước xuống chậm, hãy bình tĩnh tìm ra nguyên nhân cụ thể và chọn cách giải quyết triệt để. Bài viết hôm nay của chúng tôi rất vui lòng khi chia sẻ với bạn các thông tin về bồn cầu dội nước xuống chậm

Bồn cầu bị nghẹt nước rút chậm? Bồn cầu không thoát nước? Hiện nay các vấn đề trong nhà vệ sinh đa phần xuất phát từ bồn cầu. Trong đó, bồn cầu dội nước xuống chậm là một trong các vấn đề nan giải gây không chỉ gây bất tiện trong sinh hoạt mà còn gây khó chịu bởi mùi hôi và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Vậy làm thế nào đây? Bài viết sau sẽ phân tích các nguyên nhân bồn cầu dội nước xuống chậm và chỉ bạn cách xử lý đơn giản nhanh gọn nhé.

aa

Ảnh minh họa

Nguyên nhân bồn cầu dội nước xuống chậm

có khá nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng trên. Do đó chỉ cần bất cẩn trong sinh hoạt một chút là bồn cầu sẽ thoát nước chậm ngay.

Bồn cầu dội nước xuống chậm do tắc nghẽn

Lý do này khá phổ biến với các hộ gia đình. Khi các loại rác thải bị mắc kẹt cũng như các vật dụng bị rớt xuống bồn cầu sẽ mắc kẹt trong đường xả thải của bồn cầu làm dòng nước sẽ không thể cuốn trôi và đẩy chất thải xuống mạnh mẽ như bình thường.

Ống thông hơi bị tắc làm bồn cầu dội nước xuống chậm

Khi sử dụng thấy bồn cầu phát ra tiếng sôi hoặc bong bóng trong quá trình xả nước thì đó là do đường ống thông hơi bị tắc. Lỗ thông hơi đường ống phải được mở để không khí đi vào từ phía sau của nước và chất thải thông qua đường ống. Nếu như không có không khí đi vào lỗ thông hơi sẽ khiến cho ống thông hơi bị tắc.

Hầm cầu đầy làm bồn cầu dội nước xuống chậm

Bể phốt đầy các chất thải, giấy vệ sinh, thức ăn thừa, hay bất cứ đồ vật nào cũng gây ra tình trạng nước dội xuống yếu và chậm, thậm chí không dội xuống được mà có khi còn trào ngược lại.

Bồn cầu dội nước xuống chậm do lắp đặt sai kỹ thuật

Nhiều hộ gia đình vì muốn tiết kiệm đã điều chỉnh mực nước trong phao bồn cầu không đúng tiêu chuẩn. Hoặc các bộ phận vệ sinh bị mòn như van cao su, đòn bẩy, van cấp nước,.. cũng có thể gây ra vấn đề xả chậm.

Áp lực nước không đủ làm bồn cầu dội nước xuống chậm

Cách khắc phục bồn cầu dội nước xuống chậm

Do tắc nghẽn

Cách 1: Sản phẩm thông cống chuyên dụng

Sử dụng bột hoặc viên thông tắc cống theo hướng dẫn sử dụng in trên bao bì. Hiện nay loại sản phẩm này khá thông dụng nên dễ dàng tìm mua ở các siêu thị, tạp hóa.

Cách 2: Baking Soda và giấm xử lý bồn cầu dội nước xuống chậm

Đổ 1 cốc baking soda xuống miệng cống. Ngay sau đó nhanh chóng đổ tiếp 2 cốc giấm trắng. Sự kết hợp của Baking soda và giấm sẽ tạo ra phản ứng sủi bọt giúp cho bồn cầu tắc nghẽn được khơi thông.

Cách 3: Sử dụng pittong cao su thông tắc bồn cầu

Đặt dụng cụ thụt pittong cao su đúng vị trí vào trong bồn cầu. Sau đó dùng sức đẩy thật mạnh lên xuống nhằm tạo áp lực thông tắc. Cuối cùng thực hiện thao tác đẩy hút liên tục đến khi bồn cầu xả nước mạnh mẽ trở lại.

cay

Cây thông bồn cầu

Xử lý ống thông hơi bị tắc

Nếu chiếc bồn cầu bị nghẹt ống thông hơi, bạn có thể sử dụng vòi xịt nước mạnh vào trong ống, cho lực nước mạnh đẩy vật gây nghẹt ra ngoài. Hoặc bạn nên mua mới và thay thế chúng, vì ống thông hơi khá nhỏ, bạn khó có thể thông tắc một cách hiệu quả và giá bán của nó khá phải chăng để bạn có thể dễ dàng mua và thay thế được.

x

Ảnh minh họa

Hầm cầu đầy

Không giống như bị tắc nghẽn, bạn không thể tự xử lý bể phốt đầy chất thải. Với vấn đề này hãy gọi ngay dịch vụ hút hầm cầu uy tín giúp bạn nhanh chóng cải thiện tình trạng bồn cầu dội nước xuống chậm. Bình thường 2-3 năm bạn mới cần hút hầm cầu một lần, nên đừng ngần ngại vì chi phí mà gây bất tiện cho cuộc sống.

ho

Ảnh minh họa

Lắp đặt sai kỹ thuật

Nếu nguyên nhân do bồn cầu nhà bạn lắp đặt sai, hãy đọc kỹ lại hướng dẫn lắp đặt để tìm lỗi sai và khắc phục. Ví dụ như chỉnh phao bơm về đúng mức tiêu chuẩn.
Nếu do 1 trong các bộ phận bị mòn hoặc kẹt, bạn nên mua bộ xả mới để thay thế. Trên thị trường ngày nay bộ xả bồn cầu đều có bán rời, bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng với mức giá hợp lý.

sai ky thuát

Ảnh minh họa

Áp lực nước yếu

Nguồn nước gặp sự cố sẽ dẫn đến bồn cầu dội nước xuống chậm. Để giải quyết bạn hãy kiểm tra bể chứa nước để chắc chắn rằng lượng nước đúng và đủ nhé!
Ngoài ra để tăng áp lực nước, bạn nên để bể chứa ở vị trí cao nhất so với két chứa nước của bồn, như vậy sẽ đảm bảo hiệu quả mỗi lần xả.

ass

Ảnh minh họa

Tất cả các ý trên đều có thể giúp bạn cải thiện tình trạng tồi tệ của bồn cầu nhà mình. Hãy quan sát tìm ra nguyên nhân chính xác, sau đó áp dụng đúng phương pháp bạn nhé! Nếu có gì thắc mắc đừng ngần ngại đặt câu hỏi cho chúng tôi và bạn sẽ được giải đáp ngay. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết hôm nay. Chúc bạn may mắn và thành công loại bỏ vấn đề bồn cầu dội nước xuống chậm ra khỏi cuộc sống.

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu