Dịch vụ rút hầm cầu quận 6 Minh Phát giá rẻ uy tín 0931.341.230

Chi phí thông bồn cầu

Tắc bồn cầu có thể xảy ra bởi các nguyên nhân như nghẹt giấy vệ sinh, mắc dị vật vào bồn cầu hay thậm chí là bể phốt đầu. Với mỗi một nguyên nhân thì chúng ta sẽ có một cách thức giải quyết hợp lý riêng. Tuy nhiên 80% các trường hợp bạn sẽ có thể giải quyết rất dễ dàng bằng những dụng cụ, cách thức đơn giản với chi phí rẻ. Hãy cùng xem qua các cách đấy là gì qua bài viết Chi phí thông bồn cầu của chúng tôi.
Chi phí thông bồn cầu

Một chủ đề không hề mới mẻ gì nhưng luôn là tâm điểm vấn đề mà rất nhiều hộ gia đình thường xuyên mắc phải, đó chính là tình trạng tắc bồn cầu. Tắc bồn cầu là trường hợp ống thoát chất thải của bồn cầu bị tắc nghẽn, chất thải không được xả xuống hầm tiêu hủy. Ngày nay với sự phát triển hiện đại của xã hội nhưng vấn đề tắc bồn cầu dường như không có dấu hiệu được khắc phục triệt để, nó luôn gây ra một sự khó chịu và bất tiện rất lớn. Nhưng khác với khoảng 20 30 năm trước thì hiện nay đã có rất nhiều cách thông bồn cầu bị nghẹt để cho bạn có thể lựa chọn và thực hiện sao cho phù hơp với tình trạng nghẹt bồn cầu của mình. Nếu bạn đang còn thắc mắc về cách thực hiện và chi phí thông bồn cầu thì hãy tiếp tục theo dõi bài viết để này để được giải đáp nhé.

Nguyên nhân tắc bồn cầu

Trước khi vào vấn đề chính thì bạn cũng cần nên có một số hiểu biết nhất định về các tác nhân có thể gây ra tình trạng tắc bồn cầu khó chịu.

- Nghẹt giấy vệ sinh:

>> Xem thêm: Cách thông bồn cầu khi bị tắc
 

Vì sao bồn cầu bị nghẹt
Nguyên nhân thông tắc bồn cầu
 

Một phần lớn các hộ gia đình sử dụng giấy vệ sinh, và có thói quen xả giấy vệ sinh theo chất thải xuống bồn cầu. Đây không phải là một quan niệm sai lầm, nhưng sẽ có lúc việc xả một lượng lớn giấy vệ sinh xuống hầm cầu cùng một lúc sẽ gây ra tình trạng nghẹt giấy ngay lập tức. Nguyên nhân chủ yếu ở cấu tạo của ống chất thải của bồn cầu, nó không có kích thước quá lớn nên chỉ cần một lượng giấy vệ sinh nhất định sẽ làm tình trạng tắc nghẽn xảy ra.

- Dị vật gây tắc nghẽn:

Đây là một trong những nguyên nhân thường xuyên gây ra tắc bồn cầu nhất. Đặc biệt là nếu nhà bạn có con nhỏ, trong quá trình chơi đùa các bé có thể để đồ chơi, dụng cụ rơi vào bồn cầu. Những vật có kích thức vừa đến lớn sẽ không thể đi qua đường ống chất thải và là nguyên nhân cản trở việc hoạt động từ đó gây ra tắc bồn cầu. Ngoài ra còn có trường hợp tắc do các sinh vật chết, thường gặp nhất là chuột.
 

Bồn cầu bị tắc nghẽn
Bồn cầu bị tắc do đâu?

- Bể phốt đầy:

Sau một thời gian sử dụng bể phốt của bạn sẽ bị các chất cặn, chất thải không thể phân hủy làm cho quá đầy, không thể chứa thêm chất thải và nước thải. Ở các hộ gia đình thì trung bình thời gian để các bể phốt bị đầy là khoảng 2 đến 3 năm. Khi quá đầy thì bạn sẽ không thể xả nước cho chất thải đi xuống bể phốt nữa.

Cách thông tắc bồn cầu

Với các trường hợp nghẹt giấy hoặc nghẹt dị vật thì bạn hoàn toàn có thể giải quyết rất dễ dàng bằng rất nhiều sự lựa chọn. Chi phí thông bồn cầu cho mỗi phương pháp là rất khác nhau và hiệu quả cũng như đặc điểm của chúng cũng là riêng biệt.

- Gậy thông nghẹt bồn cầu:
 

Thông tắc bồn cầu như thế nào
Thông tắc bồn cầu nhanh chóng
 

Gậy thông nghẹt bồn cầu là một vật dụng thường có cấu tạo truyền thống từ 2 phần chính: phần đoạn ống có tác dụng cầm nắm, phần đầu hình dạng phễu được làm từ nhựa. Nguyên lý hoạt động của gậy thông nghẹt là tạo ra những áp lực giúp phá vỡ cấu trúc gây tắc nghẽn. Phần đầu của gậy thông nghẹt được đặt vào miệng bồn cầu và người dùng sẽ dùng lực ấn xuống nhiều lần cho đến khi nhận thấy nước bồn cầu đã được xả xuống.

Gậy thông nghẹt có tác dụng rất tốt với các trường hợp nghẹt mức độ nhẹ như nghẹt giấy bồn cầu. Chỉ với một dụng cụ, bạn có thể sử dụng được rất nhiều lần, nó còn rất dễ sử dụng và hiệu quả không hề thấp. Chi phí thấp cũng là một trong những lý do bạn nên trang bị một chiếc gậy thông nghẹt trong nhà.

Bạn có thể dễ dàng tìm mua chiếc gậy thông nghẹt giá rẻ tại các cửa hàng tạp hóa hoặc hệ thống siêu thị bất kì. Gậy thông nghẹt truyền thống chỉ có giá khoảng từ 30.000đ đến 70.000đ. Hiện nay còn có rất nhiều loại gậy thông nghẹt cải tiến nhưng giá cũng chỉ từ 60.000đ đến 120.000đ.
 

Gây thông bồn cầu
Làm sao để thông tắc bồn cầu
 

- Hóa chất thông nghẹt:

Hóa chất thông nghẹt là một hỗn hợp chất hóa học có tác dụng ăn mòn rất cao, nhất là với các chất hữu cơ. Người ta ứng dụng hỗn hợp chất này để ăn mòn các tác nhân gây ra tắc nghẽn bồn cầu, từ giấy cho đến sinh vật chết đều sẽ được giải quyết rất nhanh chóng.

Thế nhưng vì là hóa chất nguy hiểm nên bạn cần phải trang bị trước cho mình những dụng cụ bảo hộ là găng tay, khẩu trang, quần áo dài tay, mắt kính. Vì hóa chất thông nghẹt thường ở dạng bột hoặc dung dịch đậm đặc nên bạn cần phải pha nó với nước, hãy chuẩn bị một chiếc thau và pha theo tỷ lệ trên bao bì hướng dẫn. Sau đó đổ cẩn thận vào bồn cầu và chờ nó hoạt động.

Bạn có thể tìm được rất nhiều nhãn hàng hóa chất thông cống tại các của hàng, siêu thị. Chi phí cho các gói-bình nhỏ giao động từ 30.000đ đến 60.000đ. Các gói-bình lớn hơn có giá từ 60.000đ đến 140.000đ tùy theo nhãn hiệu và mức độ đậm đặc của chúng.

>> Tin liên quan: Thông tắc bồn cầu như thế nào
 

Thồng bồn cầu bằng hóa chất
Thông bồn cầu nhanh chóng
 

- Dịch vụ thông nghẹt:

Cách hiệu quả nhất và không để bạn tốn tí công sức nào là thuê các dịch vụ thông nghẹt. Chỉ cần một cú điện thoại liên hệ vào khoảng 15 phút sau các nhân viên sẽ đến giải quyết vấn đề tắc bồn cầu cho gia đình bạn. Nếu bạn không có thời gian hay điều kiện tự giải quyết thì dịch vụ thông nghẹt sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Chi phí cho mỗi lần gọi dịch vụ thông nghẹt chỉ từ 80.000đ đến 100.000đ cam kết bạn sẽ giải quyết triệt để vấn đề.

Hầu hết các trường hợp tắc bồn cầu đều là do các dị vật, giấy vệ sinh gây ra nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm, các cách thông nghẹt bồn cầu trên đây sẽ cực kì hiệu quả và chi phí cũng vô cùng phải chăng. Hãy chọn cho mình một phương pháp phù hợp với tình trạng của bạn đang gặp phải nhé.

Tags: thông bồn cầu giá rẻ, thông tắc bồn cầu giá rẻ hcm, bảng giá thông bồn cầu, cây thông bồn cầu giá bao nhiêu, bảng giá dịch vụ thông bồn cầu, giá xe hút hầm cầu, thông bồn cầu hà nôi, thay bồn cầu hết bao nhiêu tiền