Dịch vụ rút hầm cầu quận 6 Minh Phát giá rẻ uy tín 0931.341.230

Tại sao bồn cầu kêu ục ục khi xả nước?

Có rất nhiều người thắc mắc không hiểu tại sao bồn cầu kêu ục ục khi xả nước?, nó có đang gặp vấn đề gì hay không? Cần phải xử lý như thế nào để đảm không làm hư hại đến hệ thống tự hoại của gia đình và bảo vệ sức khỏe của từng thành viên. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc tại sao bồn cầu kêu ục ục giúp bạn.

Ngoài, nguyên lý cấu tạo là lý do để giải thích tại sao bồn cầu kêu ục ục mỗi khi xả nước, thì thói quen sinh hoạt không tốt của từng hộ gia đình đã khiến cho tiếng kêu này to hơn, phát ra mùi hôi và ảnh hưởng nghiêm trọng đến người sử dụng.

Lý giải tại sao bồn cầu kêu ục ục

Như đã nói ở phần trên, cách xử lý bồn cầu kêu ục ục nhanh chóng thì cần tìm hiểu nguyên nhân gây nên.  Không phải trường hợp nào tiếng kêu từ bồn cầu cũng là dấu hiệu thông báo sự cố bất thường, có thể đó chỉ là nguyên lý cấu tạo mà thôi. Và để giải thích cho câu hỏi “Tại sao bồn cầu kêu ục ục khi xả nước?”, dưới đây là hai nguyên nhân chính và phổ biến nhất:

Vì nguyên lý cấu tạo khiến bồn cầu kêu ục ục

Hiện nay, việc sử dụng hệ thống tự hoại là vô cùng phổ biến trong từng gia đình. Nó giúp không gian trong nhà vệ sinh được sạch sẽ hơn, xử lý gọn gàng các chất thải hữu cơ, cùng với đó, bồn cầu được thiết kế với hệ thống dựa vào áp lực đẩy của nước để đẩy chất thải xuống bể phốt. Quá trình này diễn ra tạo khoản không trong đường ống và áp lực giảm xuống khiến nước sạch được đẩy lại về phía đáy bồn và tạo ra tiếng kêu ục ục. Đó chính là lý do thứ nhất để giải thích “tại sao bồn cầu kêu ục ục khi xả nước?”.

Vì nguyên lý cấu tạo khiến bồn cầu kêu ục ục
Vì nguyên lý cấu tạo khiến bồn cầu kêu ục ục

> > Tham khảo: Làm sao để xử lý bồn cầu kêu ọc ọc

Vì thói quen sinh hoạt không tốt làm bồn cầu kêu ục ục

Thói quen sinh hoạt không lành mạnh có thể khiến cho bồn cầu kêu ục ục trong quá trình sử dụng, dưới đây là một số lý do khiến bồn cầu ách tắc và kêu ục ục mà bạn có thể tham khảo:  

- Chất thải sinh hoạt sẽ được các vi khuẩn có lợi phân giải ra và chuyển xuống để phốt qua ống thoát. Quá trình này sẽ làm sản sinh ra khí metan, khí này sẽ theo đường ống thoát khí bay ra ngoài tuy nhiên, vì lâu ngày sử dụng, bạn không thường xuyên vệ sinh bồn cầu sẽ làm cho các chất cặn bẩn bám vào khiến cho khí bị ngưng đọng lại làm tắc nghẹt ống thoát khí.

- Khi đi vệ sinh chúng ta thường có thói quen là bỏ trực tiếp vệ sinh vào lòng bồn cầu, sẽ không có gì bất thường xảy ra nếu như bạn cho quá nhiều giấy vào làm ách tắc đường cống thoát của chất thải. Nó tạo nên các tiếng kêu ục ục và thậm chí trào ngược chất thải về phía bồn cầu.

- Quá trình sử dụng lâu ngày khiến cho bể phốt nhà bạn bị đầy nhưng bạn vẫn không có hành động xử lý cũng khiến cho bồn cầu nhà có mùi hôi và phát ra tiếng kêu ục ục.

- Việc sử dụng bồn cầu không cẩn thận và rơi dị vật vào bồn khiến bồn cầu ách tắc cũng là một trong những nguyên do khiến bồn cầu kêu ục ục.

- Quá trình lắp đặt không đúng cũng gây nên tình trạng phát ra tiếng kêu ục ục từ bồn cầu nhà bạn.

Vì thói quên sinh hoạt không tốt khiến bồn cầu kêu ục ục
Bồn cầu kêu ục ục vì thói quen sinh hoạt không tốt

Những ảnh hưởng khi bồn cầu kêu ục ục

Tiếng kêu ục ục phát ra từ bồn đầu chỉ khiến bạn cảm thấy khó chịu, nhưng để tình trạng này xảy ra lâu ngày sẽ đem đến những nguy hiểm khôn lường cho nhà vệ sinh mà bạn đang sử dụng:

- Gây nổ bồn cầu: Việc tích tụ lâu ngày khí metan sẽ khiến bồn cầu nóng lên và gây ra hiện tượng nổ bồn cầu.

- Gây nghẹt bồn cầu: Đây có thể nói là hiện tượng phổ biến nhất để nhận biết và cảnh cáo bồn cầu nhà bạn thật sự đang gặp vấn đề. bạn cần có phương pháp giải quyết ngay.

- Mùi hôi từ bồn cầu: Bồn cầu có tiếng kêu chứng tỏ khí và chất thải đang sôi sục lên. Để lâu dài sẽ khiến sức khỏe của gia đình bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Ảnh hưởng khi bồn cầu kêu ục ục
Ảnh hưởng kkhi bồn cầu kêu ục ục

> > Tham khảo: Cách thông bồn cầu hiệu quả

Cách phòng tránh bồn cầu kêu ục ục

Sau khi tìm hiểu được nguyên nhân khiến cho bồn cầu kêu ục ục, bạn cần có cách giải quyết hợp lý cho bồn cầu của gia đình bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không tìm biện pháp khắc phục lâu dài sẽ khiến bồn cầu nhà bạn nhanh xuống cấp và thường xuyên hư hại. Để tránh những sự cố với bồn cầu bạn cần có cách phòng tránh ngay bây giờ:

- Thường xuyên kiểm tra tình trạng bồn cầu và vệ sạch sẽ khoảng 2-3 tuần là thời gian thích hợp nhất để thực hiện công việc này.

- Nên có thùng rác để đựng giấy vệ sinh tránh việc bỏ trực tiếp giấy vào bồn cầu và gây ách tắc bồn cầu.

- Không nên để các vật dụng nhỏ gần bồn cầu để tránh rơi vào bồn cầu. Gây nghẹt bồn cầu

- Nếu quá trình xử lý bồn cầu kêu ục ục khiến bạn gặp nhiều khó khăn hay liên hệ ngay với dịch vụ hút hầm cầu để được tư vấn và hỗ trợ tận tình. Tránh việc làm hư hại đến hệ thống tự hoại của gia đình bạn.

Trên đây là những nguyên do lý giải tại sao bồn cầu kêu ục ục, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng bồn cầu nhà mình trước khi tiến hành xử lý. Không nên để tiếng kêu bất thường ấy diễn ra trong thời gian dài sẽ khiến cho gia đình bạn nguy hiểm, hãy liên hệ với dịch vụ uy tín chất lượng để được tư vấn tận tình. Đồng thời, hãy thay đổi thói quen sinh hoạt để có cách phòng tránh tiếng kêu ục ục từ bồn cầu.

Tags: Tại sao bồn cầu kêu ục ục, nguyên nhân khiến bồn cầu kêu ục ục, cách phòng tránh bồn cầu kêu ục ục, những ảnh hưởng khi bồn cầu kêu ục ục, vì sao bồn cầu bị trào ngược.