Dịch vụ rút hầm cầu quận 6 Minh Phát giá rẻ uy tín 0931.341.230

Bồn cầu bị tắc bởi vật cứng

Bồn cầu bị tắc có thể do rất nhiều các nguyên nhân gây ra, một trong số đó là trường hợp tắc bồn cầu do các dị vật cứng. Những dị vật này vô tình hoặc cố ý rơi vào bồn cầu sẽ mắc lại và gây ra tình trạng nghẹt bồn cầu vô cùng khó chịu. Dưới đây là các cách giải quyết tình trạng tắc bồn cầu do vật cứng gây ra.
Bồn cầu bị tắc bởi vật cứng

Tắc bồn cầu là vấn đề xảy ra rất thường xuyên ở nhiều hộ gia đình. Nếu thực sự phải liệt kê một danh sách các nguyên nhân chi tiết gây tắc bồn cầu thì chắc có lẽ sẽ phải tốn rất nhiều giấy và mực bởi lẽ có vô số nguyên nhân dẫn đến vấn đề này. Từ những tai nạn dẫn đến dị vật bị mắc kẹt, cho đến tắc bồn cầu do những hoạt động sinh hoạt không hợp lý, tất cả chúng đều dẫn đến những trường hợp tắc bồn cầu rất phiền phức.

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng tắc bồn cầu chính là các vật cứng. Vì nhiều lý do mà các vật cứng ở nhiều kích thước khác nhau đi vào đường ống thoát chất thải của bồn cầu và mắc kẹt lại ở đó gây ra tình trạng tắc nghẽn. So với tất cả các trường hợp tắc bồn cầu bởi dị vật nói chung thì có thể nói tắc bồn cầu do vật cứng chính là trường hợp khó giải quyết nhất.

>> Xem thêm: Thông tắc bồn cầu hết bao nhiêu tiền

Một số trường hợp bị bồn cầu bị tắc nghẽn bởi vật cứng

Các dạng tắc bồn cầu do vật cứng

Tắc bồn cầu do vật cứng không chỉ đơn thuần là một trường hợp tắc nghẽn do vật cụ thể gây ra, có rất nhiều dạng tắc bồn cầu do vật cứng có thể kể đến như sau:

Một số trường hợp bị tắc nghẽn do vật cứng

Một số trường hợp bị tắc nghẽn bởi vật cứng

- Tắc do vật cứng lớn và chắc

Trường hợp một vật cứng có kích thước lớn và có kết cấu vững chắc lọt vào bồn cầu, chúng sẽ không thể đi qua được đường ống và mắc kẹt ở đấy. Vật cứng sẽ cản trở các chất thải đi qua, đa số các trường hợp mắc vật cứng lớn và chắc thì đều có hiện tiện nước rút chậm khi xả nước, bởi lẽ vật này sẽ một phần cản lại dòng nước đi qua.

Các vật cứng ở trường hợp này thường phổ biến nhất là đồ chơi trẻ em, vật dụng gia dụng như cốc, lọ,... Một khi vô tình rơi vào bồn cầu sẽ rất khó để có thể giải quyết được.

- Tắc do vật cứng lớn và không chắc

Bạn cần phân biệt với trường hợp trên vì trường hợp này các vật mắc trong bồn cầu tuy có kích thước lớn nhưng có cấu trúc không vững chắc và có thể phá vỡ được bằng cách tác động một áp lực vừa đủ. Tuy gọi là không vững chắc thế nhưng nếu chỉ trông cậy vào việc xả nước liên tục thì dị vật cũng sẽ không bị ảnh hưởng bởi sức nước.

Các trường hợp thường gặp sẽ là những vật như búp bê bằng nhựa, cốc nhựa,... Những vật này tuy không có một cấu trúc quá vững chắc nhưng khi đi vào bồn cầu một cách vô tình hay cố ý cũng sẽ là nguyên nhân gây ra tắc nghẽn.

Vật cứng trong bồn cầu mà dễ trôi

Loại vật cứng nhưng cấu trúc không vững

- Tắc do nhiều vật cứng nhỏ

Một tổ hợp 2 hay nhiều các vật cứng nhỏ có thể dễ dàng kết hợp lại với nhau để trở thành một tổ hợp có thể mắc kẹt trong bồn cầu nhà bạn. Tuy là các vật nhỏ thế nhưng nếu tập trung lại thì đường ống thoát chất thải trong bồn cầu sẽ bị làm cho tắc nghẽn rất dễ.

Một số cách thông tắc bồn cầu do vật cứng

Đầu tiên bạn cần xác định tình trạng tắc nghẽn thuộc vào trường nào trong 3 trường hợp được liệt kê ở trên. Với mỗi trường hợp sẽ có các cách giải quyết khác nhau để có hiệu quả thật cao. Nhưng ở tất cả các trường hợp tắc bồn cầu bạn cũng phải chú ý không nên xả nước vào bồn cầu một cách bừa bãi, việc này không những không thể giải quyết được vấn đề mà còn làm nghiêm trọng hơn tình trạng tắc nghẽn bồn cầu đấy.

Một số mẹo thông tắc bồn cầu tắc nghẽn

Cách thông bồn cầu bị nghẹt bởi vật cứng

- Tắc do vật cứng lớn và chắc

Trường hợp này là trường hợp nghiêm trọng và khó giải quyết nhất, bởi lẽ vật cứng lớn và chắc sẽ không thể nào thoát ra khỏi nơi tắc nghẽn và đi xuống bể phốt được một cách dễ dàng. Lựa chọn hợp lý nhất của bạn chính là tìm cách đưa dị vật ra ngoài.

Cách giải quyết thủ công bạn có thể tự làm đó là sử dụng một chiếc móc. Bạn có thể tạo ra nó từ một chiếc móc quần áo bằng kim loại, hãy bẻ thẳng chiế móc lại và uốn cong phần đầu để tạo thành một dụng cụ móc. Hãy đưa từ từ đầu móc vào bồn cầu, khi gặp vật dị vật hãy cố gắng nhẹ nhàng lách sang một bên và móc vào dị vật, kéo chúng ra khỏi bồn cầu.

>> Tin liên quan: Biện pháp xử lý rác thải hữu cơ

- Tắc do vật cứng lớn và không chắc

Trường hợp này bạn hoàn toàn có thể sử dụng một dụng cụ chuyên dụng để phá vỡ vật gây tắc nghẽn và đẩy chúng xuống bể phốt. Các dụng cụ hữu dụng có thể kể đến là: cây lò xo thông nghẹt, dây kim loại thông nghẹt,.. Hoặc bạn hoàn toàn có thể tự chế cho mình một cây thông nghẹt với chiếc móc quần áo hay một đoạn ống kim loại dày.

- Tắc do nhiều vật cứng nhỏ

Đây là trường hợp đơn giản nhất, bạn hoàn toàn có thể giải quyết chỉ với một chiếc pittong thông cống hoặc các loại hóa chất thông nghẹt. Những các thức giải quyết đã được liệt kê ở 2 trường hợp phía trên cũng có thể hoàn toàn áp dụng được cho trường hợp này đấy.

Mong rằng với bài viết này sẽ giúp cho bạn phần nào tìm ra cách giải quyết triệt đễ cho các lần bồn cầu bị tắc bởi vật cứng. Ngoài ra còn nhiều các thức khác mà bạn có thể lựa chọn như thuê dịch vụ thông cống, hãy tìm cho mình một cách giải quyết phù hợp nhất nhé.

Một số vật cứng nhỏ

Nhiều vật cứng nhỏ làm nghẹt bồn cầu

- Cách thông bồn cầu bằng lò xo thông tắc

Khi bồn cầu bị tắc bởi vật cứng, bạn có thể sử dụng lò xo thông tắc bán trên các cửa hàng gia dụng. Lò xo thông tắc có thể chỉnh độ dài tùy ý, linh hoạt di chuyển qua lại. Việc bạn chỉ cần làm là luồn lò xo xuống ống bồn cầu sau đó gặp vật cứng gây tắc nghẽn sau đó xoay thật mạnh đến khi lò xo căng cứng rồi thả tay để vật cứng theo lực sẽ tự động trôi xuống.

- Thông cầu bằng máy hút công suất lớn

Nhiều vật cứng trong bồn cầu gây tắc nghẽn mà nếu dùng máy hút thông thường sẽ không làm gì được. Bạn nên chuyển sang sử dụng máy hút có công suất lớn để xử lý nhanh chóng và hiệu quả hơn

Khi bạn đang sử dụng máy hút thông cầu cho ống hút vào lỗ thoát nước. Dùng khăn quấn quanh ống hút thật chặt để đảm bảo không có không khí lọt vào trong sau đó bật máy hút lên để hút các vật cứng ra bên ngoài.

Máy hút công suất lớn dùng để thông bồn cầu

Sử dụng máy hút công suất cao để đẩy các vật cứng đầu trong bồn cầu

- Cách thông cầu bằng súng tạo áp lực

Đây cũng là cách thông tắc bồn cầu bởi dị vật, súng tạo áp lực mang lại hiệu quả cao giúp thông tắc bồn cầu nhanh chóng. Cách làm cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần chĩa súng thẳng vào miệng bồn cầu vào bóp cò, súng tận dụng được sức mạnh khí nén với áp suất cao để đẩy những chất thải cứng đầu. Lưu ý tránh tình trạng bồn cầu bị nứt bạn nên đọc kỹ hướng dẫn khi sử dụng.

Cách giải quyết tắc nghẽn bồn cầu bởi vật cứng

Sử dụng máy áp lực đẩy vật cứng gây tắc nghẽn ở bên trong

Trên đây là một số trường hợp bị tắc nghẽn bồn cầu bởi vật cứng gây ra và một số cách để có thể giúp các bạn xử lý nhanh chóng và hiệu quả. Mong có thể giúp ích được cho mọi người

Tags: bồn cầu bị nghẹt giấy, cách thông bồn cầu nhanh nhất, cách thông bồn cầu bằng pittong, thông tắc bồn cầu 365, miếng dán thông tắc bồn cầu, bột thông tắc bồn cầu, thông bồn cầu bằng coca

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu