Dịch vụ rút hầm cầu quận 6 Minh Phát giá rẻ uy tín 0931.341.230

Cách thông bồn cầu bằng pittong

Hầu hết các hộ gia đình đều có một pittong nhà vệ sinh, nhưng thường chỉ có một hoặc hai thành viên trong gia đình thực sự biết cách sử dụng nó để thông tắc bồn cầu. Đôi khi, người giúp việc hoặc cha mẹ đi vắng vào lúc nhà vệ sinh bị tắc, bạn sẽ xử lí ra sao trong trường hợp này.

Bồn cầu nhà vệ sinh bị nghẹt là một vấn đề liên quan đến hệ thống ống nước rất phổ biến và nó thường đáng báo động mà hầu hết mọi người phải giải quyết lúc này hay lúc khác. Nếu đây là lần đầu tiên bồn cầu nhà bạn bị nghẹt, bạn chỉ cần làm theo một số bước cơ bản sau đây để bồn cầu không còn bị nghẹt nữa. Tất cả những gì bạn cần là có một pittong trong tay và bắt đầu quá trình thông tắc bồn cầu ngay thôi.

Nguyên nhân gây ra nghẹt cống bồn cầu?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc nghẹt bồn cầu.như:

- Nghẹt giấy vệ sinh

- Làm rơi dị vật xuống bồn cầu

- Ống thoát bị ghẹt

- Hầm cầu không có đường ống thoát khí

- Hầm cầu bị đầy

Đây là các nguyên nhân gây nên tình trạng bồn cầu bị nghẹt, và một phần cũng do thiết kế lỗi kỹ thuật trong lúc xây dựng nhà vệ sinh, lúc này bạn nên kiểm tra lại đường ống và hầm chứa chất thải.

Nguyên nhân gây ra tắc nghẽn bồn cầu

Nguyên nhân gây ra tình trạng nghẹt bồn cầu

Cách khắc phục tình trạng bồn cầu bị nghẹt

Sau khi xác định được nguyên nhân gây ra tình trạng tắc nghẹt bồn cầu. Có nhiều cách xử lý tình trạng này. Sau đây là một số cách phổ biến nhất.mà bạn có thể áp dụng
- Dùng pittong: Là công cụ phổ biến nhất mà mọi nhà có thể áp dụng và rất dễ sử dụng.
 
Cách giải quyết việc bồn cầu bị  nghẹt
Cách khắc phục tình trạng tắt nghẽn bồn cầu dùng pittong
 
- Dùng bột thông cống, nước thông cống: Đây là cách dùng thông dụng, sử dụng chất công nghiệp để thông cống
 
- Dùng hỗn hợp baking soda, giấm: Là hỗn hợp phổ biến nhà nào cũng có, sử dụng baking soda và giấm là chất tẩy rửa kinh điển trong việc khử mùi và thông nghẹt các vật dụng vệ sinh
 
- Dùng nước nóng: Đây cũng là cách thông nghẹt đơn giản, bạn đổ nước sôi vào thau to sau đó bắt 1 cái ghế đứng trên cao dội thật mạnh nước vào bồn cầu sẽ tạo ra 1 áp suất lớn tác động vào chổ nghẹt bồn cầu.
 
- Dùng dụng cụ khoan dây cáp: Là dụng cụ phổ biến cho việc đẩy chất thải nằm sâu trong bồn cầu, bạn chỉ việc đưa dây vào sâu trong bồn cầu và xoay dây để cho chất thải trôi xuống
 
thông bồn cầu bằng dây khoan cáp
Dùng dây cáp khoan thông bồn cầu
 
- Dùng viên thông bồn cầu: Mua viên thông bồn cầu ở các siêu thị và các cửa hàng tiện lơi và lấy 1 viên bỏ vào bồn cầu đậy lợi đợi khoảng 60 phút.
 
- Dùng súng bắn hơi thông hụt bồn cầu: Ngoài việc sử dụng pittong thông thì việc sử dụng súng bắn hơi cũng là một cách. Đây là dụng cụ được thiết kế thông bồn cầu nghẹt dựa trên áp lực không khí, chỉ cần bơm 1 lượng hơi vừa đủ vào ống bầu, sau đó kích hoạt nút bấm, bơm sẻ đẩy là một áp lực không khí rất mạnh có thể tống trôi vật cản

Lựa chọn đúng pittong

Pittong hoạt động bằng cách sử dụng sức mạnh xen kẽ của nén và hút để đánh bật mọi thứ mắc kẹt trong đường ống bồn cầu của bạn. Do đó, bề mặt tiếp xúc giữa pittong và đường ống càng tốt, thì việc sử dụng pittong thông tắc bồn cầu càng hiệu quả!

Bạn có tin hay không, có nhiều loại pittong khác nhau cho từng loại ống nước khác nhau. Loại cơ bản nhất là pittong cốc, còn được gọi là pittong chìm. Nó có một hình vòm làm từ cao su và mặt đáy phẳng. Loại này là tốt nhất cho bồn cầu vì đáy phẳng tạo ra một vòng đệm xung quanh bồn rửa tương đối bằng phẳng, dễ dàng tạo ra lực hút cho bồn cầu.

Thông bồn cầu bằng pittong

Lựa chọn đúng pittong

>> Xem thêm: Cây thông bồn cầu giá bao nhiêu

Trong hầu hết các trường hợp, tình trạng nghẹt bồn cầu có thể được xử lí bằng cách sử dụng đúng pittong. Có hai loại pittong hộ gia đình phổ biến: pittong cốc là loại phổ biến nhất, nổi bật với hình cốc cao su có vành phẳng gắn vào tay cầm. Nó được thiết kế để làm sạch bồn rửa, bồn tắm và vòi sen.

Một loại pittong khác là pittong nhà vệ sinh, còn được gọi là pittong mặt bích. Loại này có hình dạng khác biệt, với đáy hẹp được thiết kế để vừa với đường ống trên bồn cầu và một chiếc cốc lớn hơn bịt kín xung quanh bên ngoài lỗ để tạo ra lực đẩy và hút tốt.

Chuẩn bị đồ dùng cần thiết trước khi thông bồn cầu

Trước khi bạn bắt tay vào làm vệ sinh bồn cầu, bạn phải có đủ dụng cụ cần thiết làm một cách nhanh cóng và hiệu quả.

Bồn cầu là nơi có nhiều vi khuẩn dễ khiến bạn bị bệnh. Vì thế bạn nên chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, găng tay dài, quần áo dài tay chẳng hạn. Bạn cũng nên chuẩn bị thêm báo hoặc áo mưa để dán lên tường hay lót sàn, tránh các vết bẩn bắn lên khó lau sạch

Vật không thể thiếu dùng để thông bồn cầu là pittong thông tắc bồn cầu, và quá trình thông cống bằng pittong cũng rất quan trọng và làm đúng cách sẽ tiết kiệm được thời gian và mang lại hiệu quả cao

Hướng dẫn sử dụng pittong để thông bồn cầu nghẹt

1. Đổ nước đầy bồn cầu

Hãy chắc chắn rằng có một lượng nước đủ nhiều trong bồn cầu, đủ để nhấn chìm đầu pittong là mực nước lý tưởng nhất, nhưng bạn cần ít nhất là đủ để che vành cốc pittong (không phải mặt bích), khoảng nửa bồn cầu. Mực nước này giúp cho pittong hoạt động tốt nhất, nhanh chóng trả lại bồn cầu thông thoáng cho gia đình bạn.

Cách thông tắc bồn cầu
Thông tắc bồn cầu hiệu quả

2. Định vị pittong

Đảm bảo mặt bích (phần hẹp) ở dưới cùng của cốc pittong được mở rộng. Mặt bích trên nhiều pittong nhà vệ sinh có thể được gấp lại vào cốc để sử dụng pittong cho bồn rửa và bồn tắm. Hãy nhớ rằng, nó phải luôn luôn được mở rộng khi dùng cho bồn cầu để pittong thông tắc bồn cầu một cách tiện lợi.

3. Thao tác với pittong

- Thứ nhất, các bạn đặt dụng cụ thụt pittong cao su vào trong bồn cầu và điều đáng chú ý ở đây chính là phải đặt dụng cụ này nằm chính giữa bao quanh đầu đường ống dẫn chất thải để quá trình thông tắc mang lại hiệu quả.

- Thứ hai, sau khi các bạn đã đặt đúng vị trí rồi thì việc cần làm là dùng sức mạnh đẩy dụng cụ thụt pitong cao su lên xuống nhằm tạo nên áp lực thông tắc bồn cầu. Tuy nhiên, các bạn cũng cần chú ý khi thực hiện thao tác này thì nhớ để dụng cụ ngập trong nước để làm tăng tính hiệu quả cao hơn.

- Thứ ba, thực hiện thao tác đẩy, hút liên tục trong nhiều lần đến khi chất thải được đẩy ra khỏi đường ống và sau khi bồn cầu được thông thì các bạn tiến hành xả nước, rồi thực hiện lại vài lần như vậy là thành công.

Mục tiêu của việc này là tạo ra các lực nén và hút xen kẽ nhanh chóng trong đường thoát nước bồn cầu, dẫn đến kết quả là bồn cầu không còn tắc nghẽn nữa. Nếu lúc bạn đẩy pittong nhưng nhận thấy khí tràn ra 2 bên thì hãy nhấc pittong lên và lặp lại hướng dẫn trên cho đến khi bồn cầu trở lại như ban đầu.

Thông bồn cầu bằng pittong

Cách sử dụng pittong đúng cách

Lặp lại những động tác này cho đến khi bồn cầu không còn ngập nước nữa và lượng nước ban đầu rút hết xuống đường nước là thành công.

4. Xả nước bồn cầu

Tháo nắp thùng chứa nước từ bồn cầu và xác định vị trí các vòng cao su (gọi là cái mỏ) ở trung tâm của đáy bể, sau đó xả nước bồn cầu. Nếu nó xả bình thường, bạn đã hoàn tất và bạn có thể lắp nắp trở lại bể chứa nước

Thông bồn cầu bằng pittong

Xả nước bồn cầu sau khi thông tắc nghẽ

5. Gọi dịch vụ thông tắc bồn cầu

Nếu sau những nỗ lực mà bạn bỏ ra nhưng vẫn không làm tình trạng bồn cầu khá hơn, bạn nên nhấc máy lên và gọi ngay dịch vụ thông tắc bồn cầu ngay thôi. Đây là một trong những cách nhanh nhất để toilet nhà bạn không còn bị nghẹt nữa, trả lại cho bạn nhà vệ sinh thông thoáng và không còn sợ nghẹt nữa.

thông tắt bồn cầu nhanh chóng
Dịch vụ thông tắc bồn cầu

Trên đây là cách thông tắc bồn cầu bằng pittong cơ bản mà các bạn nên biết để phòng khi bồn cầu nhà bạn bị nghẹt. Hi vọng, cách làm này sẽ giúp ích cho những gia đình xảy ra tình trạng nghẹt bồn cầu. Tuy nhiên, để hạn chế những trường hợp này, các bạn nên kiểm tra tình trạng bồn cầu thường xuyên nhé.

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu