Dịch vụ rút hầm cầu quận 6 Minh Phát giá rẻ uy tín 0931.341.230

Bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước

Mùi hôi trong nhà vệ sinh, cụ thể là từ bồn cầu khi xả nước là một trong những vấn đề thường xuyên gặp phải trong các hộ gia đình. Mọi người thường sẽ không biết rõ nguyên nhân nào gây ra vấn đề này cũng như cách giải quyết nào là phù hợp nhất. Tuy nhiên trên thực tế nguyên nhân của vấn đề mùi hôi bồn cầu không phải là quá khó để nhận biết và giải quyết. Với 5 nguyên nhân – cách xử lý được liệt kê dưới đây, bạn sẽ không còn lo lắng vấn đề mùi hôi khi xả nước nữa.

Với đa số các gia đình Việt, hầu hết cũng đã ít nhất một lần gặp phải vấn đề bồn cầu có mùi hôi khi xả nước. Thật vậy, tại Việt Nam đây là một trong những vấn đề nhà vệ sinh phổ biến nhất. Vấn đề này gây phiền toái rất lớn và mang lại sự khó chịu, nó ảnh hưởng đến sinh hoạt của cả cả đình. Việc gây ra mùi hôi bồn cầu khi xả nước thực sự có rất nhiều nguyên nhân và bình thì chúng ta sẽ rất khó xác định đâu là tác nhân chính nếu như không có một lượng kiến thức đầy đủ. Chúng ta cùng điểm qua các nguyên nhân và cách giải quyết mùi hôi hầm cầu khi xả nước nào.

Tại sao bồn cầu lại có mùi hôi mỗi lần xả nước

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc xuất hiện mùi hôi khó chịu trong bồn cầu và mỗi lần bạn xả nước để xác định đúng nguyên nhân xảy ra tình trạng này bạn cần phải kiểm tra lại mép bồn cầu xem đã được đậy kín hay chưa. Sau đó bạn mới quan sát xem các trường hợp khác
Mùi hôi xuất hiện trong bồn cầu
Xuất hiện mùi hôi mỗi lần xả nước?

Nguyên nhân xuất hiện mùi hôi khó chịu 

1. Hầm tiêu hủy phân đầy

Đây là một tình trạng cực kì phổ biến gây ra vấn đề mùi hôi khi xả nước bồn cầu. Hầm tiêu hủy phân có tác dụng tiêu hủy các chất thải trong hộ gia đình nhưng sau một thời gian các chất cặn không thể phân rã sẽ tích tụ và làm đầy hầm tiêu hủy. Trung bình với các hộ gia đình bình thường thì hầm tiêu hủy phân sẽ bị đầy sau khoảng 2 đến 3 năm sử dụng, khi quá đầy thì vấn đề mùi hôi hầm cầu sẽ thoát lên khi bạn xả nước.

bồn cầu bị bốc mùi hôi
Vì sao bồn cầu bốc mùi hôi

>> Xem thêm: 8 Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu và cách khắc phục

Vấn đề này bạn có thể nhận biết qua các dấu hiệu như xả nước chậm, xả nước khó khăn, bọt khí nổi lên từ dưới bồn cầu,.. Để khắc phục thì bạn buộc phải nhờ đến sự can thiệp của các dịch vụ hút hầm cầu, hiện nay rất dễ để có thể tìm được các nơi cung cấp dịch vụ này với mức giá vô cùng hợp lí. Sau khi dọn dẹp thì hầm tiêu hủy phân sẽ trở lại trạng thái hoạt động bình thường và không còn tình trạng mùi hôi khi xả nước nữa

2. Đường thoát khí của hầm tiêu hủy phân bị tắc

Một vấn đề tiếp theo cũng liên quan đến hầm tiêu hủy phân chính là vấn đề ở đường thoát khí. Mỗi một hầm tiêu hủy phân đều có riêng một hệ thống thoát khí, bởi lẽ hầm tiêu hủy phân sản sinh ra rất nhiều lượng khí trong quá trình phân rã chất thải. Đường thoát khí một khi bị tắc sẽ dẫn đến tình trạng bí hơi của hầm tiêu hủy phân, các lượng khí được sinh ra không thể thoát ra ngoài một cách bình thường sẽ theo ống xả bồn cầu mà đi ra ngoài mỗi lần bạn xả nước, từ đó gây ra tình trạng mùi hôi mà bạn gặp phải.

Nguyên nhân gây hôi bồn cầu
Làm gì khi bồn cầu hôi


Trước tiên nếu có hiểu biết về cách bố trí đường ống thì bạn có thể tự kiểm tra đường ống thoát khí bằng các dụng cụ như dây thép thông cống. Nếu phát hiện vấn đề nghẹt thì bạn có thể xem xét phương án giải quyết, tốt nhất bạn nên liên hệ với các dịch vụ sửa chữa đường ống hoặc dịch vụ thông cống. Một khi tình trạng nghẹt ống thoát khí được giải quyết thì bạn sẽ không bị mùi hôi quấy rầy nữa.

3. Chất thải không được phân hủy

Đây là vấn đề xảy ra khi bạn mắc phải sai lầm là đổ nước xà phòng, nước giặt đồ, nước lau nhà xuống bồn cầu quá nhiều. Việc này sẽ giết chết các vi sinh vật có tác dụng phân hủy chất thải, từ đó chất thải được phân giải rất lâu và mùi hôi sinh ra càng lúc càng nhiều, đến một mức độ mà ống thông khí của hầm tiêu hủy phân không thể tải hết lượng khí hôi ra ngoài, bạn sẽ gặp tình trạng mùi hôi khi xả nước.


Xử lí hôi bồn cầu
Bồn cầu hôi do đâu


Để giải quyết vấn đề này, lời khuyên của chúng tôi với bạn là sử dụng các loại men vi sinh chuyên dụng để cho xuống hầm tiêu hủy phân, men vi sinh sẽ kích thích lại các vi sinh vật phân giải chất thải và làm cho tình trạng mùi hôi không còn xuất hiện nữa.

4. Bồn cầu lắp đặt không hợp lý

Nếu nhà vệ sinh của bạn mới được xây dựng và lắp đặt bồn cầu, từ lần đầu sử dụng bạn đã nhận thấy tình trạng mùi hôi xuất hiện khi xả nước thì phần trăm rất cao là bộ phận xây dựng đã lắp đặt không đúng chiếc bồn cầu hoặc bồn cầu đã bị hư hại từ bên trong. Do trong quá trình lắp đặt người lắp đặt thiếu kinh nghiệm hay do thiếu kỹ năng, nếu bạn trét ron không kỹ sẽ tạo ra kẽ hở giữa chân bồn vệ sinh và sàn nhà tạo điều kiện cho mùi hôi từ dưới bồn cầu thoát ra gây mùi hôi khó chịu trong nhà. Phổ biến nhất chính là các vết nứt ở bên trong chiếc bồn cầu từ đó làm cho việc xả nước khó khăn hơn và gây ra mùi hôi.

Lắp đặt sai vị trí nên có mùi hôi khó chịu
Lắp đặt bồn cầu sai vị trí

Để có thể xác định đúng nguyên nhân cũng như là giải quyết dứt điểm nó thì việc bạn cần làm chính là liên hệ với bên xây dựng và nhờ họ kiểm tra cũng như lắp đặt bồn cầu mới. Nếu vấn đề thực sự nằm ở việc lắp đặt và hư hại của bồn cầu thì 100% vấn đề sẽ được giải quyết.

5. Hệ thống ống thoát bị hỏng

Một lý do không thường xuyên xảy ra nhưng cũng là tác nhân gây ra mùi hôi khi xả nước đó chính là hệ thống ống thoát nối giữa bồn cầu và hầm tiêu hủy phân bị hỏng, có thể là tắc nghẽn một bộ phận nào đó hoặc các vết nứt giữa đường ống xuất hiện. Với trường hợp bên trên là bồn cầu lắp đặt không hợp lý, nếu sau khi thay hệ thống bồn cầu mà mùi hôi vẫn xuất hiện thì bạn nên nghĩ đến sự hư hại nằm ở hệ thống ống thoát. Trong quá trình thi công lắp đặt, những người thợ đã sơ ý đặt đường ống thoát hơi làm cho khí meta không thoát ra ngoài bằng cách bình thường dược mà bốc đầu xuất hiện mùi hôi khó chịu

Sự cố này vẫn sẽ được giải quyết tốt nhất khi bạn liên hệ với các dịch vụ chuyên dụng. Có thể là sử chữa hoặc thay mới, và sau đó bạn sẽ không còn bị vấn đề mùi hôi khi xả nước nữa.

Nên làm gì khi bồn cầu có mùi hôi
Kiểm tra ống thoát hơi

Cách khắc phục tình trạng xuất hiện mùi hôi khi xả nước

Sau khi tìm hiểu về các nguyên nhân gây ra mùi hôi khó chịu này thì chúng tôi Công ty rút hầm cầu quận 6 đã đưa ra các biện pháp để khắc phục tình trạng mùi hôi xuât hiện khi xả nước .

- Vệ sinh bồn cầu: Là cách hiệu quả nhất bạn nên làm thường xuyên và trong quá trình làm vệ sinh bạn nên sử dụng găng tay cùng với các chất tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh sạch sẽ bồn cầu và cũng không làm ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân,

Vệ sinh bồn cầu đúng cách

Vệ sinh bồn cầu thường xuyên

- Thay đường ống: Nếu ống thoát dẫn có vấn đề thì bạn nên kiểm tra, sửa chữa, lắp đặt bồn cầu theo đúng vị trí, bạn nên cần thợ có chuyên môn và kinh nghiệm để giúp đỡ.

- Do bể chứa đầy: Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra bện chứa nước xem coi nó bị đầy chưa, nếu đầy thì bạn nên sử dụng một số loại hóa chất phân hủy hầm cầu, xuất hiện mùi hôi khó chịu cũng có khi là do bệ chứa bạn có xuất hiện vật lạ như xác chết động vật cũng gây ra mùi hôi vì thế bạn cũng nên cân nhắc việc thay bể chứa hoặc vệ sinh cho hết mùi hôi khi xả nước.

- Nếu đường ống thoát khí bị tắc thì bạn nên tiến hành viêc thông tắc bồn cầu. VÌ việc thông tắc bồn cầu rất nguy hiểm trường hợp xấu nhất có thể xảy ra là nổ hầm cầu. Bạn nên cân nhắc việc gọi thợ thông tắc bồn cầu để giải quyết một cách nhanh gọn nhất

Đường thoát khí bị tắc

Xử lý đường ống thoát khí

>> Xem thêm: Cách thông tắc bồn cầu khi bị tắc

Nếu bạn đã vệ sinh sạch sẽ nguồn gốc gây ra mùi hôi khó chịu mà vẫn còn xuất hiện thì sau đây là một số cách giải quyết triệt để nạn mùi hôi này

- Mẹo dùng baking soda để khử mùi hôi bồn cầu: Là phương phát kinh điển nhất mà bạn có thể làm, chỉ cần 3 muỗng thìa bột baking soda sau đó hòa tan với một xô nước và đổ thẳng vào bồn cầu cọ sạch và xả nước thì mùi hôi sẽ biến mất.

Dùng baking soda khử mùi

Sử dụng baking soda để khử mùi hôi

- Sử dụng tinh dầu: Tinh dầu ngoài việc xông hơi mà masage thì tinh dầu còn được dùng để khử mù hôi bồn cầu rất hiệu quả. Chỉ cần cọ sạch bồn cầu thì nhỏ vài tinh dầu trực tiếp vào bồn cầu ngâm trong vài phút rồi xả nước. Để phát huy hết công dụng bạn có thể treo thêm 1 chai tinh dầu trong nhà vệ sinh để tạo có mùi hương và tạo cảm giác dễ chịu

Dùng tinh dầu khử mùi

Tinh dầu cũng là một cách khử mùi hôi 

- Sử dụng dầu gió: Nghe có vẻ lạ nhưng lại rất hiệu quả cũng không kém gì. Bạn chỉ cần mở nắp chai dầu gió và để trong phòng vệ sinh. Vừa đơn giản và ít tổn kém

Dầu gió khử mùi

Sử dụng dầu gió cũng làm một cách hay

Trên đây là 5 nguyên nhân phổ biến gây ra vấn đề hầm cầu bốc mùi hôi khi xả nước cũng như là cách nhận biết và phương pháp giải quyết. Mong rằng với các thông tin trên bạn sẽ không còn gặp khó khăn và các phiền toái với vấn đề mùi hôi xuất hiện nữa.

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu