Dịch vụ rút hầm cầu quận 6 Minh Phát giá rẻ uy tín 0931.341.230

Thông tắc bồn cầu như thế nào

Tắc bồn cầu là tình trạng thường xuyên xảy ra ở các hộ gia đình, vấn đề này gây ra sự khó chịu và còn nhiều ảnh hưởng khác. Để khắc phục thì có rất nhiều các khác nhau với mức độ hiệu quả từ ít đến nhiều. Bài viết dưới đây là tổng hợp các cách thông tắc bồn cầu hiệu quả và nhanh chóng nhất.
Thông tắc bồn cầu như thế nào

Tình trạng tắc bồn cầu khó chịu từ xưa đến nay luôn là một vấn đề phổ biến và làm rất nhiều hộ gia đình chật vật vì không biết cách giải quyết sao cho hợp lý. Dù ngày nay có sự phát triển, cải tiến hơn rất nhiều cảu hệ thống bồn cầu – hầm cầu nhưng dường như chẳng thể xóa tan được vấn đề tắc bồn cầu.

Như bạn đã biết ống dẫn chất thải của bồn cầu không có một đường kính quá lớn, sau một quá trình sử dụng thì các vết cặn đóng cũng sẽ là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc nghẽn, phổ biến hơn là đường ống bị lấp bởi các dị vật như đồ chơi trẻ em, sinh vật chết,.. Tắc bồn cầu gây ra rất nhiều vấn đề khác gây ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Bồn cầu nghẹt không xả nước được còn sẽ sinh ra mùi hôi khó chịu, trong một thời gian ngắn không giải quyết thì vi khuẩn sẽ sinh sôi phát triển rất nhanh và là tác nhân gây ra các loại bệnh.

>> Xem thêm: Cây thông bồn cầu giá bao nhiêu
 

Cách thông tắc bồn cầu
Thông tắc bồn cầu như thế nào?
 

Vì là một vấn đề xảy ra thường xuyên nên cũng có rất nhiều phương án giải quyết, thông tắc bồn cầu đã được sinh ra. Không một phương pháp nào là tốt nhất, mỗi cách đều có những ưu và khuyết điểm riêng, tùy vào tình trạng tắc bồn cầu và nhu cầu, khả năng của bạn để chọn ra biện pháp thông tắc phù hợp nhất. Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi sẽ sắp xếp các cách thông tắc bồn cầu cho mức độ nghẹt từ ít đến nhiều.

1. Cây thông nghẹt bồn cầu

Cây thông nghẹt là một dụng cụ được cấu tạo từ 2 phần chính là một đoạn ống dài và phần đầu dạng phễu được làm từ cao su hoặc nhựa mềm. Câu thông nghẹt hoạt động với nguyên lý tạo ra các áp lực lên đường ống, tác động thẳng vào nơi bị tắc nghẽn, phá vỡ cấu trúc gây ra tình trạng tắc bồn cầu.
 

Thông nghẹt bồn cầu hiệu quả
Cách thông nghẹt bồn cầu tại nhà
 

Vì lực tác động của cây thông nghẹt là từ lực sử dụng của người dùng, và áp lực tạo ra không phải là quá lớn nên cây thông nghẹt chỉ phù hợp với các trường hợp tắc với mức độ nhẹ đến vừa. Trên thực tế thì trên 40% các trường hợp tắc nghẽn ở hộ gia đình đều là không nghiêm trọng và có thể giải quyết triệt đễ với cây thông nghẹt.

Với sự phát triển của ngày nay thì cũng có rất nhiều phiên bản cải tiến của cây thông nghẹt như là ống bơm thông nghẹt. Tuy cũng với nguyên lý hoạt động và cấu tạo gần như tương tự nhưng ống bơm thông nghẹt đã cải tiến phần lực tác động bằng cách ứng dụng một đoạn ống bơm, nén khí giúp lực nén được tốt hơn từ đó tạo ra áp lực tốt lên đoạn bị tắc.

Cách thực hiện:
 

Tự thông nghẹt bồn cầu
Phương pháp thông bồn cầu nghẹt
 

Bước 1: xả một lượng nước nhất định vào bồn cầu.

Bước 2: đặt phần đầu cây thông vào miệng bồn cầu và ấn đều tay, chú ý là đặt thật sát để không xuất hiện quá nhiều kẽ hở.

Bước 3: tiếp tục ấn đều tay, nhanh và mạnh vừa phải cho đến khi nước đã xuống được hết thì vấn đề tắc nghẽn đã được giải quyết.

2. Hóa chất thông nghẹt bồn cầu

Hóa chất thông nghẹt bồn cầu là một dạng chất hóa học, hiện phổ biến ở 2 dạng là dạng bột và dạng dung dịch lỏng. Hóa chất này có đặc điểm là tác dụng rất tốt trong việc phân hủy các chất hữu cơ cũng như vô cơ, đây chính là cơ chế giúp cho chúng có tác dụng rất tốt giúp giải quyết tình trạng tắc bồn cầu.

Với sức mạnh của hóa chất thì hầu như 80% các tình trạng nghẹt bồn cầu từ nặng đến nhẹ đều sẽ được giải quyết bằng phương pháp này. Nhưng hãy nên cẩn thận vì là hóa chất có tính ăn mòn rất cao nên cũng rất nguy hiểm với người sử dụng nếu không có những dụng cụ bảo hộ hợp lý và thực hiện sai quy cách.

>> Tin liên quan: Bao lâu thì phải rút hầm cầu
 

Bột thông nghẹt bồn cầu
Bột thông nghẹt hiệu quả
 

Cách thực hiện hợp lý như sau:

Bước 1: chuẩn bị các dụng cụ bảo hộ như là găng tay, quần áo dài tay, khẩu trang, kính,..

Bước 2: bạn hãy chuẫn bị một chiếc thao không qua lớn và hòa toan hóa chất với một lượng nước nhất định.

Bước 3: cẩn thận đổ lượng dung dịch bạn vừa hòa tan vào bồn cầu và dùng vật dụng nào đó khuấy đều.

3. Dịch vụ thông nghẹt bồn cầu

Nếu tất cả các biện pháp tự làm không đạt được hiệu quả của nó, hoặc bạn quá bận rộn không thể tự mình giải quyết vấn đề tắc bồn cầu thì lựa chọn chắc chắn chính là thuê các dịch vụ thông nghẹt. Bạn có thể dễ dàng tìm được thông tin của các dịch vụ này trên mạng, sách báo,..

Chỉ cần liên hệ và nhân viên sẽ đến giải quyết triệt để vấn đề này cho bạn một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất. Chi phí cũng rất phải chăng nên bạn sẽ không lo tiêu tốn quá nhiều đâu.
 

Chất thông tắc bồn cầu
Làm sao để thông tắc bồn cầu?
 

Trên đây là 3 phương pháp giải quyết tắc bồn cầu phổ biến và hiệu quả nhất, vẫn còn rất nhiều các giải quyết khác nhưng với 3 phương pháp này bạn có thể yên tâm không còn sợ tình trạng tắc nghẽn bồn cầu khó chịu nữa. Hy vọng bạn sẽ chọn cho mình được biện pháp giải quyết phù hợp nhất với mình.

Tags: cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, bồn cầu bị nghẹt giấy, cách thông bồn cầu bằng cây thông nghẹt, bồn cầu thoát nước chậm, hoá chất thông tắc bồn cầu, cách thông bồn cầu ngồi xổm, thông bồn cầu bằng hóa chất