Dịch vụ rút hầm cầu quận 6 Minh Phát giá rẻ uy tín 0931.341.230

Bồn cầu bị hôi do tắc ống thoát khí

Nhà vệ sinh là nơi mà các thành viên trong nhà bạn thường xuyên ra vào, là nơi sinh hoạt cá nhân được diễn ra. Thế nhưng, bỗng một ngày, bồn cầu nhà bạn bốc mùi, gây ra cảm giác khó chịu không chỉ cho bạn mà còn cho những thành viên trong gia đình. Vậy nguyên nhân gây ra mùi hôi cho ngôi nhà của bạn là gì? Và làm thế nào để khắc phục chúng ngay lập tức. Cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.
Bồn cầu bị hôi do tắc ống thoát khí

Bạn đã bắt đầu vào việc làm sạch nhà vệ sinh của bạn thường xuyên hơn. Bạn đã thử các loại chất tẩy rửa bồn cầu khác nhau: những chất tẩy bồn cầu làm từ thiên nhiên, những chất tẩy rửa hóa học, chất tẩy trắng,…

Bạn thậm chí đã tháo dỡ những vật dụng bồn cầu và vệ sinh để làm sạch kỹ lưỡng hơn, cả những ngóc ngách nhỏ nhưng mùi hôi bồn cầu vẫn không dứt. Nguyên nhân là do đâu?

Tại sao bồn cầu bị tắc ống thoát khí

Vai trò của ống thoát khí này rất quan trọng, nó giống như cái quạt thông gió vậy. Nó giúp phân tán các luồng khí trong hầm cầu được lưu thông để tránh tình trạng tích tụ mùi hôi của bồn cầu.

Nếu bạn biết được cách lắp đặp chuẩn thì sẽ hạn chế đi phần nào. Tăng tuổi thọ cho bồn cầu và giúp chống rạn nứt công trình.

Nguyên lý đặt ống thông hơi bồn cầu:

Việc lắp đặt ống hơi bồn cầu rất quan trọng, chỉ cần bạn nắm chắc cách làm sau đây thì việc lắp đặt sẽ không còn khó khăn nữa.

- Trước khi bạn lắp đặt ống thông hơi bồn cầu, bán phải chắc rằng để cho nước thải xuống hầm cầu bàn cần lắp đặt một đường ống thông hơi chiều thẳng đứng lên trời để dễ thoát khí độc hại mùi hôi ra bên ngoài.

- Để cho ống thoát khí ra ngoài thì bạn nên đưa ống lên cao hẳn lên mái nhà. Mục đích để tránh mùi hôi xuất hiện.

- Có vài trường hợp các thiết bị vệ sinh như chậu rửa,... Có chung đường ống thoát với ống hầm thì bạn không cần thiết phải thiết kế ống thông hơi riêng.

Lắp đặt thông cầu đúng cách

Cách lắp đặt ống thông khí đúng

Vài điểm lưu ý khi lắp đặt ống bồn cầu

- Không nối ống thông hơi bồn cầu cùng với ống thông hơi và ống khói nhà bạn.

- Khi bạn lắp ống thông hơi đứng trên mái nhà cần phải đặt cách cửa sổ và ban công ít nhất 5m theo chiều ngang.

- Để thuận tiện việc di chuyển ống thì ống thông hơi phải đặt cao, cách mái ít nhất 4m từ mặt mái nhà đến đỉnh ống và phải có chụp che mưa.

5 nguyên nhân phổ biến khiến bồn cầu có mùi

1. Nước trong P-Trap bốc hơi

P-Trap có hình dạng đường ống nước uốn cong để giữ chất lỏng bên trong, ngăn không cho khí thoát vào nhà khi chất thải đi qua đường ống.

Tình trạng nước trong đường ống P-Trap bốc hơi là vấn đề đơn giản nhất để khắc phục.

Nếu bạn nhìn vào đường ống phía sau bồn cầu, bạn sẽ thấy ống P-Trap và một trong những mục đích chính của nó là chặn khí thải vào nhà bạn bằng cách chứa đầy nước bên trong.


Mùi hôi bồn cầu do tắc lỗ thông khí
Vì sao bồn cầu lại hôi

Nếu nhà vệ sinh của bạn không được sử dụng trong một thời gian dài, nước có thể bốc hơi đi mất, khi đó, khí sẽ đi đường ống và vào nhà.

Việc bạn cần làm lúc này là xả nước bồn cầu một vài lần để khôi phục nguồn cung cấp nước vào đường ống, thế là vấn đề này sẽ được khắc phục ngay.

>> Xem thêm: 8 Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu và cách khắc phục

2. Đường thoát nước nhà vệ sinh bị tắc

Ngay cả khi bồn cầu nhà bạn được xả nước đúng cách, nó cũng có thể để lại một ít chất thải do đường ống bị mắc lại một ít chất thải. Đương nhiên, lúc này, chất thải sẽ bắt đầu bốc mùi nếu không được chà rửa kĩ lưỡng. Lúc này bạn cần vệ sinh sạch sẽ bồn cầu để nó không còn mùi hôi nữa.

3. Vi khuẩn từ cống thoát nước vào bồn cầu

Nếu các vi sinh vật từ cống thoát vào bồn cầu của bạn, bằng cách này hay cách khác, chúng có thể bám vào mép của bồn cầu và bắt đầu nhân lên nhanh chóng. Vấn đề này đặc biệt phổ biến trong mùa hè khi điều kiện nóng ẩm cho phép vi khuẩn phát triển mạnh., do một phần nữa ống thông hơi hầm cầu bị nghẹt nên dẫn đến tình trạng vi khuẩn phát triển tăng vọt

May mắn thay, bạn có thể tiêu diệt những vị khách không mời này bằng cách đổ lượng thuốc tẩy cần thiết vào ống tràn hoặc van xả nước, bên trong bồn cầu. Sau đó, bạn chỉ cần chùi rửa như thông thường là bọn vi khuẩn này sẽ nhanh chóng bị đánh bay.


Tắc lỗ thông khí do đâu
Cách khắc phục tắc lỗ thông khí


4. Ống thông hơi được kết nối với hệ thống ống nước bị tắc

Có một đường ống kết nối với hệ thống ống nước kéo dài qua mái nhà để loại bỏ hoặc thông gió các cống thoát nước và cho phép không khí đi vào hệ thống để nước thải có thể chảy tự do.

Nếu lỗ thông hơi bồn cầu bị tắc, khí thoát nước sẽ không thể thoát ra và có thể khiến phòng tắm của bạn bốc mùi.

Kiểm tra sửa chữa lỗ thông hơi bị tắc để xem có thứ gì chặn nó không (đây có thể là bất cứ thứ gì như lá rụng, tóc,…). Nếu có vẻ như ống thông hơi bị tắc nghẽn, chúng tôi khuyên bạn nên gọi thợ sửa ống nước để làm thông thoáng nó một cách an toàn.

5. Vòng đệm sáp trong bồn cầu bị hư

Đây là việc khá phổ biến khi vòng đệm sáp dưới bồn cầu của bạn bị lỏng theo thời gian. Khi điều này xảy ra, khí thải có thể thấm qua các vết nứt và khiến nhà vệ sinh của bạn bốc mùi.

Khi vòng đệm sáp này bị lỏng hoặc bị hư, bạn nên gọi thợ sửa đến thay cho an toàn nhé.

Thay tấm đệm trong bồn cầu

Thường xuyên kiểm tra bồn cầu

6. Do lắp đặt sai vị trí

Khi xây dựng bồn cầu, chúng ta phải lưu ý việc chọn nơi nào phù hợp để tiện lợi cho việc lắp đặt bồn cầu để tránh tình trạng tắc ống thoát khi và những trường hợp có liên quan đến hệ thống cầu cống.

Để lắp đặt bồn cầu một cách hiệu quả thì trước hết phải thiết kế kĩ thuật và người xây dựng phải đọc và hiểu để thi công đúng bãn vé và đảm bảo đúng kỹ thuật để gia tăng tuổi thọ thiết bị và tránh các trường hợp bị nghẹt hầm cầu,....

Lắp vị trí bồn cầu sao cho đúng

Lắp sai vị trí nên xảy ra tình trạng nghẹt ống thông hơi

Xác định nơi lỗ thông hơi bồn cầu bị nghẹt

Có khả năng lỗ thông hơi trong bồn cầu của bạn bị tắc vài ngày hoặc vài tuần trước, nhưng nó không bạn không nhận ra được chúng ngay. Bạn có thể thử một số biện pháp khắc phục tình trạng này tại khi bạn nghĩ là đường ống bồn cầu bị tắc, nhưng chúng vẫn không mang lại hiệu quả gì. Điều quan trọng là bạn cần tìm đến sự trợ giúp từ thợ sửa ống nước chuyên nghiệp nếu bạn vẫn thấy các triệu chứng sau đây sau khi tự sửa chữa tại nhà.

- Tiếng sôi sục từ bồn cầu: Tiếng rít và tiếng sủi bọt xảy ra khi không khí đi ra khỏi đường ống bồn cầu. Khí sẽ đi qua lỗ thông cống, nhưng nếu nó bị tắc, không có nơi nào để khí thoát ra ngoài việc di chuyển qua các đường ống.

Phương pháp khắc phục mùi hôi bồn cầu

Mùi hôi bồn cầu đến từ đâu?

- Sự thoát nước chậm: Nếu bạn nhận thấy một cống trong nhà của bạn chậm hơn các cống khác, thì đó là dấu hiệu của đường ống bị chặn. Tuy nhiên, nếu tất cả các cống đều chậm, có khả năng lỗ thông hơi trong toilet bị tắc.

- Mùi cống rãnh: Khi bạn nhận thấy bồn cầu nhà bạn có mùi hôi, đó là dấu hiệu của lỗ thông khí bị tắc.

>> Link tham khảo: Công ty rút hầm cầu Quận 6 giả rẻ uy tín của Minh Phát

Cách khắc phục khi lỗ thông khí bị tắc

Bây giờ bạn biết một số lý do khiến bồn cầu bị tắc với những thông tin của chúng tôi. Vì vậy, bước tiếp theo trong danh sách của bạn là sửa chữa lỗ thông hơi bị tắc, để bạn không bị mùi hôi làm khó chịu và có thể gây hại đối với sức khỏe của gia đình mình. Là chuyên gia, chúng tôi khuyên bạn nên thuê những thợ ống nước có trình độ, được đào tạo để khắc phục tất cả các vấn đề về hệ thống ống nước. 

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự mình làm, bạn cần có một vòi nước, thang có thể điều chỉnh độ cao và ít nhất là một cái cống dài để giải quyết vấn đề này.

Đặt một chiếc thang có thể điều chỉnh vào bên cạnh nhà của bạn và đảm bảo nó được bảo vệ an toàn bằng dây thừng và ốc vít trước khi bạn leo lên. Bạn cũng nên có một người chỉ điểm củng cố thang khi bạn đang leo lên nó.

Dùng thang để trèo lên mái nhà và tìm lỗ thông khí toilet. Thông thường, nó nằm phía trên của phòng tắm. Bạn nên mở nắp để kiểm tra lỗ thông hơi xem có bất kỳ loại mảnh vỡ nào hay không. Có thể chim hay các động vật nhỏ khác đã chui vào bên trong gây chặn luồng không khí thoát ra ngoài. Đó là một lý do tại sao lỗ thông khí bồn cầu bị tắc. Dùng vòi phun để phun nước vào lỗ thông hơi cho đến khi lỗ thông hơi được làm sạch hoàn toàn.

Nếu sau những nỗ lực mà bạn đã làm, lỗ thông khí vẫn bị tắc và gây ra mùi hôi, bạn nên gọi thợ sửa chuyên nghiệp để khắc phục tình trạng trên.

Dịch vụ thông tắc lỗ thông khí bồn cầu
Gọi thợ sửa khi gặp vấn đề về bồn cầu

Chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những thông tin về nguyên nhân gây tắc lỗ thông khí bồn cầu cũng như cách khắc phục khi có sự cố. Hi vọng, những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn để nhận biết cũng như tìm cách khắc phục những sự cố trên.

Tags: cách khắc phục bồn cầu bị hôi, bồn cầu mới bị hôi, thuốc khử mùi hôi bồn cầu, bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước, nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi, khử mùi hôi nhà vệ sinh, nguyên nhân toilet bị hôi, dung dịch khử mùi nhà vệ sinh

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu