Dịch vụ rút hầm cầu quận 6 Minh Phát giá rẻ uy tín 0931.341.230

Biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt

Một trong những điều tồi tệ nhất bạn có thể gặp phải trong phòng tắm là nhà vệ sinh bị tắc nghẽn. Sự bất tiện mà nó mang lại chắc chắn là không thoải mái chút nào cả, thậm chí là rất khó chịu. Để ngăn chặn việc này xảy ra, chúng ta hãy thường xuyên kiểm tra cũng như theo dõi bài viết sau đây để tìm ra nguyên nhân cũng như dấu hiện khi bồn cầu bị nghẹt.
Biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt

Nhà vệ sinh thường là nơi ít được quan tâm và dành thời gian chăm sóc nhất trong nhà của bạn. Rất ít người dành thời gian để quan sát về cách nó hoạt động ra sao, tình trạng bồn cầu hiện tại như thế nào cho đến khi nó bị nghẹt. Có nhiều lý do tại sao nhà vệ sinh bị tắc nghẽn, hãy theo dõi bài biết này để xác định những vấn đề chính gây ra tắc nghẽn và dấu hiệu nhận biết khi điều này xảy ra.

Vì sao bồn cầu nhà bạn bị nghẹt?

1. Giấy vệ sinh

Vật phổ biến nhất làm bồn cầu bị tắc nghẽn ở hầu hết các hộ gia đình, đó chính giấy vệ sinh. Quá nhiều giấy vệ sinh được sử dụng cho một lần xả có thể khiến nhà vệ sinh bị tắc nghẽn. Một số loại giấy vệ sinh không dễ dàng hòa tan trong nước, vì thế sự tích tụ của những thứ này xảy ra trong một khoảng thời gian là nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu.

>> Xem thêm: Cách thông bồn cầu bằng pittong
 

Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu
Nghẹt bồn cầu do đâu?
 

2. Đồ chơi trẻ em

Trẻ con thật sự rất thích nước, đặc biệt là những trò chơi liên quan đến nước. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì hãy nên lưu ý đến chúng. Khi đi tắm, trẻ con thường mang những vật dụng nhỏ vào nhà tắm. Chúng ném những đồ vật này đi tứ tung trong sự thích thú. Và khi đồ chơi nhỏ rơi vào bồn cầu, chúng vô tình gạt nước, thế là đồ chơi trôi xuống đường thoát nước và bị nghẹt.

3. Đồ vệ sinh cá nhân

Miếng đệm kinh nguyệt, băng vệ sinh và cốc nguyệt san cũng là những vật dụng làm tắc bồn cầu. Những sản phẩm vệ sinh phụ nữ này thường có kích thước lớn và sẽ không dễ dàng phân hủy dưới nước, do đó làm tắc nghẽn cống thoát nước chỉ trong một thời gian ngắn.
 

thông nghẹt bồn cầu
Dịch vụ thông nghẹt bồn cầu
 

4. Tóc

Bất kỳ loại tóc nào xả xuống đường thoát nước cũng có thể gây ra tắc nghẽn, đặc biệt là khi điều này được thực hiện thường xuyên. Tóc thường bị rối với các vật thể khác bên trong đường ống do đó tạo ra một vật cản lớn khiến bồn cầu bị nghẽn.

Các biểu hiện của bồn cầu bị nghẹt

Nhận biết các dấu hiệu tắc nghẽn nhà vệ sinh qua những điều sau đây:

1. Rò rỉ nước nhà vệ sinh

Đường ống bị rò rỉ là một dấu hiệu của hệ thống thoát nước và đường ống không thông thoáng. Do đó, khi bạn xả nước, nước sẽ gặp vật cản ở đường thoát nước, dẫn đến việc không thoát nước được và trào lên trên bồn cầu. Đây là hiện tượng phổ biến mà nhiều gia đình hay gặp phải cho thấy bồn cầu bị nghẹt.

>> Tin liên quan: Bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước
 

biểu hiện bồn cầu bị nghẹt
Làm gì khi nghẹt bồn cầu
 

2. Thoát nước chậm

Áp lực nước cao hơn trong đường ống thoát nước ngăn nước chảy ra ở tốc độ bình thường. Khi bồn cầu thoát nước chậm, đó có thể là dấu hiệu cho thấy lỗ thông hơi bị chặn hoặc có thể có tắc nghẽn trong đường ống.

3. Mùi hôi của cống thoát nước

Tất cả các ống thoát nước đều có một đường ống uốn cong, trong đó nước đọng lại để ngăn khí thoát ra bên ngoài. Khi áp suất trong cống quá cao, nó có thể thoát hết nước ra ngoài. Điều này làm cho khí vào nhà gây ra mùi hôi.
 

bồn cầu tắc nghẽn
Thông bồn cầu nghẹt
 

Cách xử lí khi bồn cầu bị nghẹt

1. Chất tẩy rửa

Một số người thường áp dụng những công thức thông nghẹt bồn cầu bằng các nguyên liệu tự nhiên. Mặc dù chúng an toàn hơn so với các chất hóa học, nhưng tác dụng của chúng có thể bị hạn chế.

Trong trường hợp sử dụng nguyên liệu tự nhiên, bạn nên sử dụng kết hợp nước nóng, giấm và baking soda, không nên sử dụng nước sôi vì nó có thể làm vỡ sứ của bồn cầu. Cách náy chỉ làm thông được phần nào chứ không làm sạch hoàn toàn.

Chất tẩy rửa hóa học có thể mua tại hầu hết các cửa hàng tạp hóa. Hãy hết sức thận trọng khi sử dụng sản phẩm này vì nó có thể rất độc hại cho vật nuôi, con người và cũng có thể ăn mòn trên các ống cống. Nó cũng có hại cho môi trường.
 

Thông nghẹt bồn cầu bằng chất tẩy rửa
Cách thông nghẹt bồn cầu
 

Nếu tắc nghẽn những vật có tính chất phân hủy, chất tẩy rửa có thể giúp ích, nhưng nếu là những vật thể cứng, chẳng hạn như một món đồ chơi, giải pháp này sẽ không hiệu quả với bạn.

2. Thông bồn cầu nghẹt bằng Pittong

Đây là cách làm cực kì đơn giản mà hầu hết gia đình nào cũng làm khi bồn cầu bị nghẹt. Tùy thuộc vào kích thước bồn cầu mà lựa chọn Pittong phù hợp.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt Pittong vào bồn cầu, canh sao cho ngay giữa và vừa khít miệng bồn cầu. Sau đó dùng lực đẩy mạnh, lặp lại vài lần cho đến khi bạn nhận thấy bồn cầu thoát nước như bình thường. Lúc này bạn có thể xả nước bồn cầu lại để kiểm tra. Nên thực hiện thao tác với Pittong thêm vài lần nữa nhé.
 

Thông bồn cầu bằng pittong
Thông nghẹt bồn cầu hiệu quả
 

3. Sử dụng dịch vụ của các công ty thông cống chuyên nghiệp

Nếu đã thử nhiều cách mà vẫn không thông nghẹt được bồn cầu, bạn hãy để người chuyên ngành làm việc này thay bạn. Có rất nhiều công ty thông cống nhưng bạn hãy chọn công ty nào chuyên nghiệp, có kinh nghiệm hoạt động lâu năm. Họ sẽ giúp bạn thông nghẹt bồn cầu nhanh chóng, trả nó về trạng thái như ban đầu.

Vậy là bạn đã biết được nguyên nhân, những dấu hiệu và cách để khắc phục khi có tình trạng nghẹt cống xảy ra. Mong rằng bài viết này sẽ có ích với những hộ gia đình đang gặp phải tình trạng nghẹt cầu như vậy.

Tags: bồn cầu nghẹt, bồn cầu thường xuyên bị tắc, hầm cầu bị nghẹt, bồn cầu bị ứ nước, ống thông hơi hầm cầu bị nghẹt, bồn cầu thiếu hơi, dấu hiệu bồn cầu đầy, làm sao biết hầm cầu đầy

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu