Dịch vụ rút hầm cầu quận 6 Minh Phát giá rẻ uy tín 0931.341.230

Xử lý nhanh gọn khi bồn cầu kêu ục ục

Bồn cầu kêu ục ục là hiện tượng bình thường do nguyên lý cấu tạo của bồn cầu, nếu như không kèm các dấu hiệu khác thường như: bồn cầu kêu to, có mùi hôi, trào ngược chất thải,...Các dấu hiệu này xuất hiện chứng tỏ bạn cần vệ sinh và xem xét lại hệ thống bồn cầu nhà bạn, dưới đây là cách xử lý nhanh gọn bồn cầu kêu ục ục để tránh gây tắc nghẽn bồn cầu nhà bạn.

Tiếng kêu ục ục khi xả nước bồn cầu chắc hẳn khiến rất nhiều người hoang mang vì có phải bồn cầu nhà mình đang gặp vấn đề gì hay không? Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nguyên do và cách xử lý bồn cầu kêu ục ục.

Nguyên nhân bồn cầu kêu ục ục

Đa số các bồn cầu tự hoại hiện nay, mỗi khi xả nước đều kêu ọc ọc dop khoảng chân không trong bồn cầu bị giảm áp suất và phát ra tiếng kêu.. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp đặc biệt, bồn cầu phát ra tiếng kêu ục ục là đang báo hiệu cho việc bồn cầu đang gặp vấn đề về đường ống thoát khí, ống dẫn chất thải, bể phốt đầy,....

Chất thải sinh hoạt trong bồn cầu sẽ được phân hủy nhờ các sinh vật có lợi, quá trình này làm sản sinh ra khí metan. Với thiết kế khép kín, khí metan sản sinh ra nhiều và không kịp thoát ra ngoài khiến cho hệ thống thoát khí bị tắc nghẽn gây ra tiếng kêu ục ục, nếu lâu ngày có thể gây nổ bồn cầu và ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của gia đình bạn.

Như vậy, có thể thấy các nguyên nhân chính gây ra tiếng kêu ục ục trong bồn cầu nhà bạn đó là: hệ thống thiết kế, tắc nghẽn hệ thống thoát khí, đường ống thoát bị nghẹt, bể phốt bioj đầy hoặc có thể là do lắp đặt bồn cầu không đúng cách. 

Nguyên nhân bồn cầu kêu ục ục
Nguyên nhân bồn cầu kêu ục ục

> > Tham khảo: Tại sao khi xả nước bồn cầu kêu ục ục?

Cách xử lý bồn cầu kêu ục ục

Các giải quyết nhanh nhất cho hiện tượng kêu ục ục của bồn cầu  đó là thông cống ngay, xử lý ống thông hơi. Có thể sử dụng các bột men vi sinh, hợp chất vệ sinh bồn cầu chuyên dụng để đẩy mạnh quá trình phân hủy của chất thải.Các hợp chất này thường được bày bán phổ biến ở các tiệm tạp hóa, siêu thị và các công ty dịch vụ môi trường.

Nếu bồn cầu nhà bạn bị nghẹt quá nặng, bạn nên gọi điện cho thợ lắp đặt hoạch công ty dịch vụ chuyên nghiệp để được hỗ trợ tránh trường hợp làm hư hại đến bồn cầu nhà bạn.

Hiện tượng bồn cầu kêu ục ục, bốc mùi hôi nếu không xử lý ngay sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến vấn đề sinh hoạt và sức khỏe cho gia đình bạn. Dưới đây là một số phương pháp và mẹo vặt mà bạn có thể tham khảo:

Phương pháp thực hiện khi xử lý bồn cầu kêu ục ục

Ngoài những phương pháp xử lý bồn cầu bị nghẹt do giấy, chất thải hữu cơ bằng baking soda, men vi sinh, hóa chất vệ sinh chuyên dụng thì dưới đây là một số phương pháp vệ sinh bồn cầu bị nghẹt do dị vật gây ra:

Phương pháp 1: Mua dây thông cống nghẹt đầu xoay để có thể dễ dàng luồn lách hết dây vào bồn cầu, thực hiện liên tục tầm 15 phút để dây thông cống nghẹt nghiền nát vật thể.

Phương pháp 2: Đồ một xô nước đầy vào bồn cầu và sử dụng cây thụt bồn cầu, dụng cụ có thể tìm thấy ở các cửa hàng điện nước.

Phương pháp 3: Bạn có thể chuẩn bị một ít nước đá, để đầy bồn cầu, bật xả nước và đóng nắp lại. Khi đá tan hết sẽ tạo một dòng chảy lớn gây áp lực lên dị vật và sẽ làm sạch được dị vật.

Phương pháp 4: Sử dụng máy hút bụi đa năng tránh sử dụng máy hút bụi thường sẽ làm cho máy hút bụi nhà bạn bị hư. Lấy giẻ bịt kín bồn cầu tránh thoát khí để tạo lực hút mạnh,. dễ dàng trong việc thông cống.

Phương pháp 5: Nếu sau khi thực hiện các phương pháp trên mà  vẫn không thành công chứng tỏ bồn cầu nhà bạn đã nghẹt quá nặng cần gọi điện đến công ty dịch vụ để được hỗ trợ. Hãy lưu ý, cần tìm công ty uy tín, chất lượng, giá thành hợp lý để xử lý nhanh gọn tránh làm hư hại bồn cầu nhà bạn.

Phương pháp xử lý bồn cầu kêu ục ục
Xử lý nhanh gọn khi bồn cầu kêu ục ục

> > Tham khảo: 5 cách thông bồn cầu hiệu quả nhất hiện nay

Mẹo vặt làm hạn chế bồn cầu kêu ục ục

Như tìm hiểu bồn cầu kêu ục ục có thể là do đường ống thoát khí, dây ống hoặc bể phốt bị đầy gây ra, để giảm thiểu những bất tiện này, chúng ta cùng xem qua một số mẹo sau:

- Thay đổi thói quen sinh hoạt là bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu, hãy đặt một cái thùng rác ngay bên cạnh để dễ dàng bỏ giấy vệ sinh vào thùng rác.

- Không nên đổ dầu mỡ hay thức ăn thừa vào nhà vệ sinh để tránh chất cặn bám vào thành ống thoát.

- Thận trọng khi sử dụng bồn cầu không nên để các vật dụng rơi vào bồn cầu.

- Nên sử dụng có biện pháp sinh học hữu cơ để tăng khả năng tự phân hủy của bồn cầu.

- Vệ sinh sạch sẽ và thường xuyên.

Mẹo vặn phòng tránh bồn cầu kêu ục ục
Xử lý nhanh gọn khi bồn cầu kêu ục ục

Lưu ý khi bồn cầu kêu ục ục

Khi bồn cầu nhà bạn kêu ục ục, phát ra tiếng to và kèm theo đó là những mùi hôi khó chịu, dấu hiệu báo hiệu bồn cầu nhà bạn đang gặp vấn đề như: nghẹt đường ống hơi, tắc nghẽn đường ống thoát, bể phốt đầy,...Bạn có có phương pháp xử lý nhanh chóng, tuy nhiên, cũng phải lưu ý các vấn đề sau đây khi bồn cầu kêu ục ục:

- Không được để quá lâu khi tình trạng này xảy ra, có thể khiến bồn cầu bị nổ, mùi hôi bốc lên làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của gia đính bạn.

- Dùng biện pháp vi sinh để xử lý các chất thải hữu cơ.

- Nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ để kiểm tra tình trạng của bồn cầu.

- Nếu găp khó khăn trong quá trình xử lý bồn cầu kêu ục ục, nên gọi dịch cụ thông bồn cầu để được hỗ trợ tránh trường hợp làm bòn cầu bị hư hại.

Trên đây là một số phương pháp để xử lý bồn cầu khi bồn cầu kêu ục ục, đồng thời, bạn cũng nên lưu ý một mẹo vặt giúp hạn chế làm bồn cầu kêu ục ục. Hãy luôn chú ý đến tình hình bồn cầu nhà bạn, nếu có dấu hiệu bất thường xảy ra hãy tìm hiểu phương pháp xử lý kịp thời, thuê dịch vụ hỗ trợ từ công ty uy tín để đảm quản bồn cầu không bị hư hại và bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn.

Tags:Cách vệ sinh bồn cầu hiệu quả, mẹo vặt làm hạn chế bồn cầu kêu ục ục, Phương pháp thực hiện khi xử lý bồn cầu kêu ục ục, nguyên nhân bồn cầu kêu ục ục, lưu ý khi xử lý bồn cầu kêu ục ục